tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > sự giải trí > Yang Wei: Đối mặt với vòng đối đầu mới giữa Trung Quốc và Mỹ, Trung Nam Hải đang đi vào ngõ cụt

Yang Wei: Đối mặt với vòng đối đầu mới giữa Trung Quốc và Mỹ, Trung Nam Hải đang đi vào ngõ cụt

thời gian:2024-05-23 13:52:42 Nhấp chuột:163 hạng hai
{1 tính Thời báo Đại Kỷ Nguyên, ngày 19 tháng 3 năm 2024] Sau khi hai kỳ họp của Đảng Cộng sản Trung Quốc kết thúc vội vã, Zhongnanhai tưởng rằng một vụ bê bối đã kết thúc, tuy nhiên, Hạ viện Hoa Kỳ bất ngờ thông qua dự luật buộc TikTok nằm ngoài tầm kiểm soát. của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Nhà Trắng ngay lập tức tuyên bố ủng hộ. Khi ĐCSTQ lâm vào thế bế tắc, Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc và Ngoại trưởng Hoa Kỳ liên tiếp nổ súng vào ĐCSTQ, và cựu Tổng thống Hoa Kỳ Trump cũng tham gia cùng họ. Bộ Ngoại giao Đảng Cộng sản Trung Quốc buộc phải đáp trả một cách khiêm tốn; các phương tiện truyền thông của Đảng Cộng sản Trung Quốc giận dữ tung ra tuyên truyền chống Mỹ, nêu bật sự bất lực của Trung Nam Hải trước một vòng đối đầu mới giữa Trung Quốc và Mỹ. .

TikTok lại trở thành tâm điểm mới

Vào ngày 13 tháng 3, Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu áp đảo để thông qua dự luật buộc công ty ByteDance của Trung Quốc phải loại bỏ TikTok. Biden ngay lập tức cho biết một khi Thượng viện thông qua dự luật, ông sẽ ký ngay.

Tại cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 14 tháng 3, người phát ngôn Vương Văn Bân đã buộc phải lên tiếng, cho rằng sự “đàn áp” của Hoa Kỳ với lý do “an ninh quốc gia” là thiếu “ sự công bằng và công lý.”

Một phóng viên hỏi: YouTube, Facebook và Instagram bị cấm ở Trung Quốc đại lục. Sự khác biệt giữa cách tiếp cận này và kế hoạch cấm TikTok của Hoa Kỳ là gì?

Wang Wenbin chỉ có thể nói dối và khẳng định rằng cách xử lý liên quan là "hoàn toàn khác".

Một số phóng viên hỏi: Mối lo ngại của Hoa Kỳ về TikTok dường như là do các công ty Trung Quốc phải tuân thủ luật an ninh quốc gia (ĐCSTQ) của Trung Quốc, trong đó yêu cầu các công ty phải chia sẻ dữ liệu theo yêu cầu của chính phủ.

Wang Wenbin cũng tuyên bố sai sự thật rằng ĐCSTQ “chưa bao giờ và sẽ không bao giờ yêu cầu các công ty hoặc cá nhân... thu thập hoặc cung cấp dữ liệu ở nước ngoài theo cách vi phạm luật pháp địa phương”.

Đáp lại lời hùng biện của ĐCSTQ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc Nicholas Burns nói trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông: “Tôi thấy điều này rất mỉa mai vì các quan chức chính phủ ở đây (Đảng Cộng sản Trung Quốc) đang sử dụng nền tảng X để chỉ trích Hoa Kỳ. ” “Họ ( Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã không cấp cho công dân của mình quyền sử dụng X, sử dụng Instagram, sử dụng Facebook và truy cập Google.”

Burns cũng nhắc lại rằng Hoa Kỳ cần hạn chế ĐCSTQ tiếp cận các chip cao cấp. “Về nhiều mặt, công nghệ hiện là cốt lõi của sự cạnh tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, cho dù đó là công nghệ thương mại. chẳng hạn như TikTok, hoặc có thể chuyển thành "Chúng tôi sẽ không thỏa hiệp về các vấn đề an ninh quốc gia và chúng tôi sẽ không đàm phán." Trước đó, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo đã nói rằng "chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức" để hạn chế Đảng Cộng sản Trung Quốc tiếp cận. đến công nghệ bán dẫn tiên tiến.

Tình thế khó khăn trong hai kỳ họp của ĐCSTQ đáng lẽ phải khiến Nhà Trắng nhìn ra điểm yếu của Trung Nam Hải. Nhóm Nhà Trắng đang tung ra một đợt tấn công chủ động mới chống lại ĐCSTQ; việc buộc TikTok phải tách khỏi ĐCSTQ chỉ là một dự án; của Hoa Kỳ tấn công mạnh mẽ ĐCSTQ.

Ngày 16 tháng 3 năm 2023, logo bên ngoài văn phòng công ty TikTok ở thành phố Culver, California, Hoa Kỳ. (Patrick T. Fallon/AFP qua Getty Images) Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc tiếp tục chỉ trích ĐCSTQ

Từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 3, vào cuối hai kỳ họp của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc Burns đã có chuyến thăm công khai đầu tiên tới Hồng Kông. Chính phủ Hồng Kông đang nỗ lực hết sức để thúc đẩy việc xây dựng luật Điều 23, điều này đã gây ra mối lo ngại rộng rãi trong cộng đồng quốc tế.

Burns sau đó đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông và nói: “Mối quan tâm của người dân (về điều luật theo Điều 23) liên quan đến quyền bày tỏ quan điểm bất đồng chính kiến, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do hội họp, v.v. của người dân và Bộ Ngoại giao (Hoa Kỳ) đã đã nêu rất rõ mối quan ngại của chúng tôi trong vài tuần qua."

Vào ngày 28 tháng 2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Matthew Miller đã đưa ra một tuyên bố nêu rõ: “Chúng tôi đặc biệt lo ngại rằng chính quyền Hồng Kông đã áp dụng cách tiếp cận rộng rãi và mơ hồ đối với ‘bí mật nhà nước’ và ‘sự can thiệp từ bên ngoài’ vào các đề xuất lập pháp của họ. "Điều này có thể tạo ra hiệu ứng ớn lạnh, khiến người ngoài lo lắng về việc bị bắt hoặc giam giữ và chọn cách im lặng". Miller cũng cho biết Mỹ lo ngại nếu Điều 23 được thông qua, chính quyền Hong Kong sẽ lợi dụng điều khoản này để tồn tại. áp bức xuyên quốc gia nhằm đe dọa hoặc hạn chế hơn nữa quyền tự do ngôn luận của công dân và cư dân Hoa Kỳ.

Burns cũng lên tiếng về Hai kỳ họp của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông nói, "Một số quan chức chính phủ cấp cao của Trung Quốc (Đảng Cộng sản Trung Quốc) nói rằng Trung Quốc hoan nghênh đầu tư của khu vực tư nhân và khoản đầu tư của bạn sẽ được bảo vệ. Nhưng sau đó các công ty này cũng nghe được những thông điệp khác nhau." "Rất nhiều công ty (Mỹ) không biết." (Trung Quốc) Định hướng của nền kinh tế là gì, các chính sách, hướng dẫn, thông số ở đâu Vì vậy, họ không chắc chắn liệu họ có nên đầu tư lớn hay không, liệu đó có phải là một quyết định hợp lý hay không."

Burns cũng nói: “Tôi nghĩ rằng ngày càng có nhiều lo ngại trên khắp thế giới về việc liệu một phần nỗ lực của chính phủ (Cộng sản Trung Quốc) nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế nội bộ của mình là tăng sản xuất và xuất khẩu quá mức ở mức giá thấp giả tạo hay là bán phá giá. những nơi khác trên thế giới, cho dù đó là ô tô điện (bán phá giá) ở châu Âu hay Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc, nó đều làm gián đoạn và làm phức tạp thương mại toàn cầu.”

Burns đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn và cố tình làm rõ hơn Hai phiên họp của ĐCSTQ. Đây sẽ là tín hiệu quan trọng để chính phủ Hoa Kỳ trấn áp mạnh mẽ ĐCSTQ.

2023年7月8日,好意思国驻华大使伯恩斯(Nicholas Burns)在北京好意思国大使馆举行的阵势金融圆桌会议上。(Mark Schiefelbein/POOL/AFP)Vào ngày 8 tháng 7 năm 2023, Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc Nicholas Burns đã tham dự Hội nghị bàn tròn về Tài chính Khí hậu được tổ chức tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Bắc Kinh. (Mark Schiefelbein/POOL/AFP) Trung Nam Hải bộc lộ sự yếu kém, truyền thông đảng tái khởi động tuyên truyền chống Mỹ

Bốn ngày sau cuộc phỏng vấn của Burns, phản hồi của Trung Nam Hải chậm hơn một chút. Vào ngày 18 tháng 3, Tân Hoa Xã đưa tin “Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao đã phản hồi những nhận xét tiêu cực của Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc về Trung Quốc”, nói rằng “Nhận xét của Burns đã đi chệch khỏi sự đồng thuận quan trọng đạt được tại cuộc họp ở San Francisco giữa các nguyên thủ quốc gia Trung Quốc và Hoa Kỳ... và không nhất quán với mối quan hệ đúng đắn giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ" và cho rằng họ "phản đối sự cạnh tranh để xác định quan hệ Trung-Mỹ" và phản đối "sự can thiệp vào"; Tuy nhiên, họ cũng cho rằng Trung Quốc xử lý việc phát triển quan hệ Trung-Mỹ theo nguyên tắc “tôn trọng lẫn nhau, chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi, đồng thời hy vọng Mỹ sẽ hợp tác với China Walking”. hướng về nhau”.

Zhongnanhai chắc chắn đã ngửi thấy mùi gì đó nên buộc phải giữ tư thế thấp hơn, một lần nữa bộc lộ điểm yếu của mình. Bộ Ngoại giao của ĐCSTQ không còn dám đóng vai chiến binh sói, nhưng nội bộ cũng khó giải thích nên truyền thông của ĐCSTQ phải được lệnh xuất hiện.

Ngày 17 tháng 3, Tân Hoa Xã đã đăng một bài báo "Không có lối thoát cho sự đối lập nhị nguyên--Hiểu được"sự thiếu hụt về ý thức hệ" trong nền chính trị Hoa Kỳ." Bài viết mượn lời của một “học giả”, “Từ bá quyền đơn cực và một cường quốc thống trị đến sự sụp đổ của ‘ngọn hải đăng’ và hỗn loạn, Hoa Kỳ tuy vẫn có sức mạnh của một siêu cường nhưng quyền bá chủ của nó không còn như xưa nữa đã và đang suy giảm dần."

Khi ĐCSTQ bất lực, không còn cách nào khác là phải dùng từ “Hạ phương Tây”, nhưng cũng không dám nhắc đến “Thăng thiên phương Đông” nữa. Ngày 18 tháng 3, Tân Hoa Xã đăng một bài viết khác, “Bạn không thể chiếm được lòng tin của mọi người bằng cách nói một đằng và làm một nẻo - Làm suy yếu “sự thiếu hụt hình ảnh” của nền chính trị Mỹ”.

Các phương tiện truyền thông của Đảng Cộng sản Trung Quốc lại tiếp tục tuyên truyền chống Mỹ, đây hẳn là một động thái bất lực của Trung Nam Hải. Các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc biết rằng họ không thể cạnh tranh với Hoa Kỳ nên không còn cách nào khác là phải sử dụng. phương pháp chiến thắng tinh thần Ah Q. Chính phủ Mỹ nhìn ra điểm yếu của Trung Nam Hải và tiếp tục tấn công.

Vào ngày 18 tháng 3, "Hội nghị thượng đỉnh về dân chủ" lần thứ ba đã khai mạc tại Seoul, Hàn Quốc. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết tại hội nghị thượng đỉnh: “Khi các chế độ độc tài và đàn áp đang sử dụng công nghệ để làm suy yếu nền dân chủ và nhân quyền, chúng ta cần đảm bảo rằng công nghệ có thể được sử dụng để duy trì và hỗ trợ các giá trị và trật tự dân chủ”. Ông cáo buộc ĐCSTQ và Nga đứng đằng sau cuộc chiến thông tin toàn cầu.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-yue phát biểu tại lễ khai mạc: "Tin giả và thông tin sai lệch dựa trên trí tuệ nhân tạo và công nghệ kỹ thuật số không chỉ vi phạm quyền tự do cá nhân và nhân quyền mà còn đe dọa hệ thống dân chủ."

Hội nghị thượng đỉnh dân chủ do Hàn Quốc đăng cai tổ chức đã mời Đài Loan tham gia và cũng trực tiếp chỉ trích ĐCSTQ, điều này đã tạo động lực mới cho Trung Nam Hải. Ngày 17 tháng 3, Tân Hoa Xã đăng bài “Quan sát quốc tế | Một “Hội nghị thượng đỉnh về dân chủ” không liên quan gì đến dân chủ. Bài báo dẫn lời một cơ quan truyền thông nói rằng hội nghị thượng đỉnh dân chủ "có logic đối đầu phe phái" và Hàn Quốc đang hành động như một "con tốt" của Hoa Kỳ.

Nhận thấy Hàn Quốc ngày càng đứng về phía Hoa Kỳ, ĐCSTQ tức giận và không còn cách nào khác là lạm dụng một cách bừa bãi.

Tổng thống Hoa Kỳ Biden và cựu Tổng thống Trump, bức tranh tổng hợp. (Hình ảnh Epochtimes/Getty) Tiền tuyến bầu cử Mỹ: Ai cứng rắn hơn với ĐCSTQ?

Vào ngày 7 tháng 3, khi hai kỳ họp của Đảng Cộng sản Trung Quốc đang thảo luận về số liệu tăng trưởng GDP sai lệch, Tổng thống Mỹ Biden đã đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, cố tình đưa ra bản báo cáo về việc đối đầu với ĐCSTQ, bao gồm cả vấn đề thương mại Mỹ-Trung thâm hụt đạt mức thấp mới, duy trì hòa bình ở eo biển Đài Loan, Hình thành liên minh để bao vây Đảng Cộng sản và áp đặt các biện pháp trừng phạt công nghệ, v.v., đồng thời khẳng định sẽ giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc. Biden cũng không quên chỉ trích Trump (Trump) rằng: “Mặc dù người tiền nhiệm của tôi đã nói rất nhiều điều cứng rắn về Trung Quốc (ĐCSTQ) nhưng ông ấy chưa bao giờ nghĩ đến việc làm như vậy”.

Biden đã đi đầu trong việc phát động chiến dịch tái tranh cử của mình và Trump đương nhiên không muốn thể hiện sự yếu kém. Chiến trường mới cho cuộc bầu cử giữa hai đảng đã trở nên rõ ràng hơn, đó là so sánh xem ai cứng rắn hơn với ĐCSTQ. .

Nhà Trắng công khai kêu gọi Thượng viện thông qua dự luật thoái vốn TikTok càng sớm càng tốt. Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ và những người khác đã liên tiếp chỉ trích thẳng vào ĐCSTQ. Đội ngũ Nhà Trắng đều là đảng viên Đảng Dân chủ và họ phải cố gắng hết sức để giúp Biden tái đắc cử, nếu không, nếu Trump trở lại Nhà Trắng, họ có thể phải rời nhiệm sở cùng Biden. Lúc này, đội ngũ Nhà Trắng cần hợp tác với Biden để thể hiện thêm sức mạnh chống lại ĐCSTQ.

Ngày 15 tháng 3, Tân Hoa Xã đã đăng bài viết "Bộ Ngoại giao: Truyền bá thông tin sai lệch không thể ngăn cản sự tiến bộ của Trung Quốc." Bài báo trả lời câu hỏi tại cuộc họp báo Bộ Ngoại giao Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày hôm đó, đó là cựu Tổng thống Mỹ Trump đã ký sắc lệnh bí mật của tổng thống vào năm 2019, ủy quyền cho CIA thành lập đội đặc nhiệm để công khai phơi bày thông tin nội bộ về ĐCSTQ thông qua các phương tiện truyền thông. Bộ Ngoại giao Đảng Cộng sản Trung Quốc gọi thông tin liên quan là “thông tin sai lệch liên quan đến Trung Quốc”, nhưng thực chất đó là sự thật nội bộ mà ĐCSTQ không muốn thế giới bên ngoài biết.

当时,晋东南的派性斗争演变成大规模的武斗,一直持续到1968年3月才平息下来。但对张国士的审查升级了。在一个漆黑的夜晚,他突然被关进囚室,随即审讯就开始了。

【金钱比“学习强国”App更能给中国人安慰】中国人天天强调四个自信,事实上焦虑的中国人最没有自信。中国人不相信党和政府,捂紧口袋不消费,拚命存款,中国人不但不相信未来能有养老金,就连“房地产信仰”都崩塌了。中国人真正相信的,是美元和黄金,当然,还有洛杉矶、伦敦和东京、新加坡的房子。金钱比“学习强国”App更能给中国人安慰。——@BingLiu34173809

当年四十多岁的我如今已逾古稀之年,一同赴京的妻子已在十多年前被中共迫害离世,同去的多名法轮功学员也先后在迫害中离世,许多健在的法轮功学员仍然坚持修炼,努力传播真相,完成自己的历史使命。

于品海一方律师在当天申请押后聆讯呈交新证供,证明于品海的南海控股股份价值足以抵偿所涉债务4.16亿港元,但被建银一方和香港暂委法官拒绝。

但问题是,A股积弊太深,目前“国九条”这些措施是必要的,但远远不够,必须从基本制度上重塑,但这是重大利益格局调整、伤筋动骨的事情,要求当局的经济政策做根本性的调整。

Phản ứng của ĐCSTQ tương đương với việc xác nhận rằng cựu Tổng thống Mỹ Trump đã thực hiện nhiều cuộc tấn công chống lại ĐCSTQ hơn. Bản thân Trump, người đang tranh cử, cho biết nếu tái đắc cử, ông sẽ cứng rắn hơn với ĐCSTQ. Vào ngày 16 tháng 3, Trump cho biết: “Chúng tôi sẽ áp thuế 100% đối với mọi ô tô trong bãi đậu xe (của một nhà máy sản xuất ô tô Trung Quốc ở Mexico).”

Đây là tuyên bố công khai mới nhất của ông chống lại ĐCSTQ. Trước đó, ông tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 60% đối với tất cả hàng hóa Trung Quốc. Những tuyên bố này cho thấy một khi Trump trở lại Nhà Trắng, ông sẽ tiếp tục leo thang cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung mà ông từng phát động. Trump nói, "Bạn (Đảng Cộng sản Trung Quốc) đã lừa dối chúng tôi, và chúng tôi sẽ lừa dối bạn." "Điều đó rất đơn giản và công bằng." Ông ấy và Biden đều có thái độ cứng rắn nhất và cả hai đều muốn tiêu diệt ĐCSTQ càng sớm càng tốt. . bị phá hủy.

Còn hơn bảy tháng nữa là đến cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11, Biden và Trump đã bắt đầu nỗ lực hết sức để đối phó với ĐCSTQ đã trở thành vấn đề then chốt trong cuộc đối đầu.

Trung Nam Hải Quý Châu kiệt sức

Điểm dừng chân tiếp theo của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken là Philippines và mục tiêu của ông vẫn là ĐCSTQ. Việt Nam gần đây đã trở thành điểm đau mới của ĐCSTQ ở Biển Đông. Ngày 15/3, Việt Nam ra tuyên bố yêu cầu Đảng Cộng sản Trung Quốc tôn trọng “Thỏa thuận phân định Vịnh Bắc Bộ Việt Nam – Trung Quốc” thay vì tuân theo phạm vi ranh giới vừa được chính Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố.

TeenPatti

Ngày 1 tháng 3, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ban hành "Tuyên bố về đường cơ sở của lãnh hải ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ", dựa trên "Luật pháp của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về Lãnh hải và Vùng tiếp giáp" năm 1992" . Việt Nam yêu cầu chấp hành “Hiệp định phân định lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Vịnh Bắc Bộ” được hai bên ký năm 2000 (gọi tắt là “Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ Việt Nam – Trung Quốc”). ").

Bộ Ngoại giao Đảng Cộng sản Trung Quốc chỉ trả lời một cách khiêm tốn, cho rằng “việc Trung Quốc phân định đường cơ sở lãnh hải của Vịnh Bắc Bộ là quyền chính đáng và hợp pháp của Trung Quốc” nhưng không tố cáo; Việt Nam cùng thời điểm.

Tất nhiên ĐCSTQ nhận thức được tình hình hiện tại của mình. Nó rõ ràng đã ở thế bất lợi trong cuộc đối đầu với Hoa Kỳ. Nó cũng đã đẩy lùi Hàn Quốc và Philippines. Nếu lại đẩy lùi Việt Nam, mạng sống của Trung Nam Hải sẽ ra sao. chắc chắn còn khó khăn hơn nữa.

Ngày 18 tháng 3, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã đến thăm New Zealand và gặp Thủ tướng New Zealand Lacson và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Peters.. Tuyên bố của ĐCSTQ nêu rõ “dù tình hình quốc tế và khu vực có thay đổi như thế nào, quan hệ giữa hai nước vẫn luôn duy trì đà phát triển lành mạnh”; đồng thời cho biết “Trung Quốc và New Zealand không có bất bình lịch sử cũng như không có tranh chấp thực sự”; nên “chống lại tâm lý Chiến tranh Lạnh và chủ nghĩa đơn phương”.

ĐCSTQ vẫn đang mơ chia rẽ "Liên minh Năm Mắt". Tuy nhiên, một tuyên bố từ Bộ Ngoại giao New Zealand cho biết "điều quan trọng là phải thừa nhận những khác biệt trong các lĩnh vực như nhân quyền, bao gồm cả tình hình ở Tân Cương, Hồng Kông và Tây Tạng"; ở Biển Đông và eo biển Đài Loan.”

TeenPatti

Tuyên bố của Vương Nghị chỉ là mơ tưởng, và kế hoạch của Trung Nam Hải lại thất bại. Cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã mở rộng ra các khu vực và lĩnh vực rộng lớn hơn khi ĐCSTQ tiếp tục bộc lộ điểm yếu của mình, Hoa Kỳ đang chủ động thể hiện lập trường mạnh mẽ của Trung Nam Hải vào năm 2024 mới bắt đầu.

Ấn bản đầu tiên của Epoch Times

Biên tập viên: Gao Yi

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền