tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Các cổ đông của Tesla chấp thuận trường hợp trả tiền cho Musk, ủng hộ việc chuyển đến Texas

Các cổ đông của Tesla chấp thuận trường hợp trả tiền cho Musk, ủng hộ việc chuyển đến Texas

thời gian:2024-06-20 00:07:33 Nhấp chuột:179 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 13 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của các phóng viên Li Yan và Chen Ting của Epoch Times) Vào thứ Năm (13 tháng 6), các cổ đông của Tesla đã tái phê duyệt thỏa thuận và quyết định trả lương 56 tỷ USD cho CEO Musk (Elon Musk) để đăng ký lại ở Texas. Điều này cho thấy dù doanh số sụt giảm và giá cổ phiếu sụt giảm nhưng nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào khả năng lãnh đạo của Musk.

Hôm thứ Năm, Tesla đã tổ chức cuộc họp thường niên năm 2024 tại Austin, Texas và công bố kết quả bỏ phiếu. Đêm hôm trước, Musk đã xem trước kết quả trong một bài đăng trên X, nói rằng cả hai nghị quyết sẽ được thông qua "với tỷ lệ lớn".

此方法有助于研究人员开发针对其它遗传疾病的治疗方法,包括一些导致精神分裂症、癫痫、过动症和自闭症谱系的疾病。

大脑区分不同视觉信号的速度叫作时间分辨率,它影响我们对环境变化做出反应的速度。以前的研究表明,具有高视觉时间分辨率的动物往往是生活节奏快的物种,例如捕食者。对人类的研究表明,随着年龄的增长,这种特征往往会减弱,并且在剧烈运动后会暂时下降。然而,尚不清楚相似年龄之间的差异有多大。

德布瑟说,首先要澄清恒星死亡的定义。恒星是由核融合(又称核聚变)维持的巨大热气球。核融合会将核心内的氢转化为氦,当这个过程停止时,恒星便会死亡。恒星死亡的方式主要取决于其质量。

具核梭杆菌与牙菌斑和牙龈炎相关,自然存在于口腔微生物组中。十年前,科学家发现这种细菌在结肠癌中的出现频率高于正常结肠组织。这项新研究的共同高级作者、弗雷德·哈钦森癌症中心的生物学家苏珊·布尔曼(Susan Bullman)说:“这特别有趣,因为这种微生物在未罹癌的人体中通常不会存在于口腔以下的消化道中。”

当一颗质量比太阳大8~10倍的恒星崩塌时,就会形成壮观的爆炸,从而形成超新星。塌缩的核心通常会变成较小的中子星(由宇宙中最致密的物质组成)或者黑洞。

CASINO

Trên sân khấu, Musk tự mô tả mình là một người lạc quan đến vô vọng.

"Nếu tôi không lạc quan thì điều này sẽ không tồn tại, nhà máy này sẽ không tồn tại." Anh ấy nói điều này và nhận được tràng pháo tay.

Gói bồi thường khổng lồ trị giá 56 tỷ USD này ban đầu được phê duyệt vào năm 2018 nhưng đã bị thẩm phán Delaware tuyên bố vô hiệu vào tháng 1 và Tesla dự kiến ​​sẽ kháng cáo.

Mặc dù cuộc bỏ phiếu không thay thế phán quyết của tòa án nhưng sự chấp thuận khác của cổ đông có thể giúp thuyết phục thẩm phán thay đổi hoặc sửa đổi quan điểm của mình.

Giám đốc điều hành Tesla có thể vẫn phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý kéo dài để thuyết phục thẩm phán thay đổi phán quyết vào tháng 1 năm nay. Nếu phương án bồi thường được thông qua, quyền kiểm soát của Musk đối với công ty sẽ được tăng cường hơn nữa và tỷ lệ sở hữu cổ phần của ông sẽ tăng từ 13% hiện tại lên hơn 20%. Điều này có thể làm dấy lên lo ngại về tính độc lập của ban giám đốc Tesla.

Nếu kháng cáo không thành công, quyết định chuyển địa điểm đã đăng ký của công ty đến Texas cho phép ban giám đốc cố gắng khôi phục lại vụ kiện bồi thường ở Texas và tòa án Texas có thể có lợi hơn cho Tesla.

Trong vài tháng qua, Musk và ban giám đốc đã tiến hành chiến dịch kêu gọi các cổ đông bán lẻ của Tesla (sở hữu khoảng 30% cổ phần) ủng hộ cả hai nghị quyết. Người ngoài cuộc mô tả đây là một cuộc trưng cầu dân ý về khả năng lãnh đạo của Musk.

Họ cũng vận động các nhà đầu tư tổ chức ủng hộ cả hai nghị quyết.

Ngoài việc thông qua hai đề xuất trên, các cổ đông còn bầu lại hai thành viên hội đồng quản trị. Hai đồng minh chủ chốt của Musk trong hội đồng quản trị cũng đã tái đắc cử thành công. Họ là anh trai của Musk, Kimbal Musk và cựu Giám đốc điều hành 21st Century Fox, James Murdoch.

Các cổ đông cũng thông qua việc rút ngắn nhiệm kỳ của giám đốc xuống còn một năm và hạ ngưỡng phiếu bầu cần thiết cho mỗi đề xuất xuống mức đa số đơn giản, bất chấp sự phản đối của hội đồng quản trị đối với cả hai đề xuất.

Cuộc bỏ phiếu ở Austin kết thúc lúc 4 giờ chiều, sau đó Musk xuất hiện trên sân khấu để phát biểu trước đám đông nhiệt tình hô vang tên ông.

"Tôi yêu các bạn rất nhiều", Musk nói với các nhà đầu tư "Trong số tất cả các công ty niêm yết, chúng tôi có lượng cổ đông tốt nhất... Chúng tôi không chỉ mở ra một chương mới, chúng tôi đang mở ra một cuốn sách mới. Cuốn sách hoàn toàn mới." ."

Khi đề cập đến chip trí tuệ nhân tạo (AI) của Tesla, Musk nói với các cổ đông: “Chúng tôi sẵn sàng đưa chip của bất kỳ công ty nào vào ô tô của mình, nhưng không có con chip nào tốt bằng chip trong ô tô của chúng tôi.

Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 3,9% một ngày trước cuộc họp cổ đông và tăng 6,6% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa vào thứ Năm.

Brian Quinn, giáo sư tại Trường Luật Đại học Boston, nói với Reuters rằng thẩm phán Delaware tiếp theo sẽ xem xét cẩn thận cuộc bỏ phiếu và yêu cầu Tesla chứng minh rằng cuộc bỏ phiếu không mang tính cưỡng chế, thời gian và chiến lược không bị ảnh hưởng bởi Musk .

Adam Badawi, giáo sư luật tại Đại học California, Berkeley (UC Berkeley), cũng cho biết: "Ngay cả khi các cổ đông chấp thuận kế hoạch cũ, vẫn chưa rõ liệu tòa án Delaware có cho phép bỏ phiếu có hiệu lực hay không."

Khi các đơn kháng cáo được gửi tới Tòa án tối cao Delaware, Musk phải đợi hàng tháng hoặc hàng năm để được trả lại tiền lương.

Trong vài tháng qua, Tesla đã tìm kiếm sự hỗ trợ cho gói bồi thường của Musk, đặc biệt là từ các nhà đầu tư bán lẻ. Các nhà đầu tư bán lẻ chiếm tỷ lệ cao bất thường trong cơ sở sở hữu của Tesla nhưng có xu hướng không bỏ phiếu.

Các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty đã đăng trên X rằng Musk đóng vai trò quan trọng đối với thành công của Tesla. Hội đồng quản trị cho biết người giàu nhất thế giới xứng đáng được điều trị vì ông đã đạt được tất cả các mục tiêu đầy tham vọng của công ty về vốn hóa thị trường, doanh thu và lợi nhuận. Hơn nữa, gói bồi thường cũng cần thiết để giữ cho Musk trung thành với Tesla.

Tesla đang phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng chậm lại và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, đặc biệt là từ các công ty Trung Quốc. Nhờ trợ cấp của chính phủ Trung Quốc, ô tô điện giá rẻ của Trung Quốc đang tràn vào thị trường Mỹ và châu Âu. Liên minh châu Âu hôm thứ Tư tuyên bố sẽ áp dụng thuế bổ sung đối với xe điện từ Trung Quốc.

Ngoài việc điều hành Tesla và công ty tên lửa SpaceX, Musk còn mua lại mạng xã hội Twitter (hiện gọi là X) và tăng cường tập trung vào các dự án khác, bao gồm công ty giao diện não-máy tính Neuralink và công ty trí tuệ nhân tạo xAI.

Những người chỉ trích thỏa thuận lương cho rằng Musk đang bị phân tâm bởi những nỗ lực khác của mình và giá của gói lương thưởng lớn nhất trong lịch sử các công ty Mỹ này là quá cao.

Các công ty đại lý hàng đầu Glass Lewis và Institutional Shareholder Services (ISS) đã kêu gọi các cổ đông từ chối gói thù lao và các nhà đầu tư lớn, bao gồm cả quỹ đầu tư quốc gia của Na Uy, cũng cho biết họ sẽ bỏ phiếu chống lại gói này.

Các cổ đông ủng hộ việc bồi thường tin rằng nếu không được đền bù thỏa đáng, tỷ phú sẽ hướng nỗ lực của mình đi nơi khác. Họ cho rằng gói trả lương đã thúc đẩy Musk.

Nhà đầu tư tỷ phú và cổ đông lâu năm của Tesla Ron Baron cho biết việc bỏ phiếu ủng hộ gói bồi thường cho thấy Musk là chìa khóa cho tương lai của nhà sản xuất ô tô điện.

"Tại Baron Capital, câu trả lời của chúng tôi rất rõ ràng và rõ ràng: Tesla sẽ tốt hơn với Elon. Tesla là Elon," ông nói trong tháng này.

Thống đốc Texas Greg Abbott đã chúc mừng Musk sau bài đăng của ông, nói trên X: "Chào mừng đến với một tiểu bang không có thuế thu nhập cá nhân cũng như thuế thu nhập doanh nghiệp."

Biên tập viên: Lin Yan#

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền