tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Kính viễn vọng Webb phát hiện cặp song sinh Dải Ngân hà ở nơi xa nhất của vũ trụ

Kính viễn vọng Webb phát hiện cặp song sinh Dải Ngân hà ở nơi xa nhất của vũ trụ

thời gian:2024-05-25 00:47:16 Nhấp chuột:60 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 14 tháng 11 năm 2023] (do phóng viên Linda của Epoch Times tổng hợp và đưa tin) Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST) đã phát hiện ra thiên hà xa nhất tương tự như Dải Ngân hà trong vũ trụ, giống như cặp song sinh anh trai của Dải Ngân Hà. Thiên hà này có tên ceers-2112, hơn 11,7 tỷ năm tuổi và là thiên hà xoắn ốc có thanh chắn lâu đời nhất được phát hiện cho đến nay.

Giành Chủ Bull Bull

Thiên hà xoắn ốc có rào cản dùng để chỉ một thiên hà xoắn ốc có dạng thanh ngắn ở giữa được hình thành bởi sự tập hợp của các ngôi sao. Các nhà thiên văn học rất ngạc nhiên trước thiên hà mới được phát hiện vì các mô hình hiện tại của vũ trụ cho thấy các thiên hà xoắn ốc có giới hạn chỉ bắt đầu xuất hiện khoảng 6,9 tỷ năm sau Vụ nổ lớn.

Các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện mới nhất này, được công bố trên tạp chí Nature vào ngày 8 tháng 11, có thể lật đổ các mô hình vũ trụ hiện có và sự hiểu biết của chúng ta về cách vật chất tối ảnh hưởng đến sự hình thành các thiên hà sơ khai.

OpenAI的ChatGPT企业版,承诺为拥有专有和敏感数据的公司提供更好的保护。莱特卡普表示,有很多公司申请使用ChatGPT Enterprise,该公司正在逐个处理这些申请。

该应用程序可执行不同的任务。例如,短文本功能在镜头对准文本时就可以立即大声朗读,“人员”功能可以识别用户周围的人,“货币”功能将识别货币,“场景”功能描述对所拍摄的场景,在屏幕上移动手指时,也可以听到不同对象的位置。Seeing AI 还可以读取手写文本并识别颜色。

苹果还有很大的空间来进一步改进其小尺寸的iPhone,比如它缺乏夜间模式照片,而且设计也显得过时。近年来,三星和谷歌等Android竞争对手也改进了价格相似的经济型智能手机。谷歌Pixel 7A和三星Galaxy A54 5G都提供了曾经只有高端设备才具备的功能,例如高刷新率和多个摄像头。

Sinh ra trong giai đoạn thơ ấu của vũ trụ

Với khả năng chụp ảnh tiên tiến, Kính thiên văn Webb cho phép chúng ta quan sát vũ trụ sơ khai chính xác hơn bao giờ hết.

Nghiên cứu mới nhất này cũng không ngoại lệ. Đối với những người chưa quen, những hình ảnh này có thể chẳng khác gì một đốm màu đầy màu sắc - vốn là loại hình ảnh mà chúng ta thường xử lý khi xem xét thông tin từ vũ trụ sơ khai.

Nhưng với sự trợ giúp của các thiết bị đo chính xác của Kính thiên văn Webb, các nhà khoa học đã có thể trích xuất thông tin quan trọng về đặc điểm của thiên hà ceers-2112. Đối với họ, không còn nghi ngờ gì nữa: đây là một thiên hà xoắn ốc có rào chắn.

Nhưng thiên hà này có giá trị dịch chuyển đỏ là 3, đây là một thuật ngữ kỹ thuật chỉ ra rằng nó xuất hiện khoảng 2 tỷ năm sau khi vũ trụ ra đời. Đây là một câu đố vì đối với một vũ trụ trẻ như vậy, sự hình thành của một đường xoắn ốc có rào chắn. thiên hà là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Các mô hình trước đây cho rằng những thiên hà phức tạp như vậy sẽ mất ít nhất hàng tỷ năm để tiến hóa. Các nhà khoa học từng nghĩ rằng sẽ không thể tìm thấy các thiên hà xoắn ốc có rào chắn trước khi vũ trụ khoảng 6,9 tỷ năm tuổi.

Alexander de la Vega, nhà vật lý và vũ trụ học tại Đại học California, Riverside, tuyên bố trên các phương tiện truyền thông: “Việc phát hiện ra thiên hà ceers-2112 cho thấy sự hình thành của nó chỉ cần một phần nhỏ so với những gì người ta nghĩ trước đây, đó là , khoảng 1 tỷ năm hoặc thậm chí ít hơn."

Yetli Rosas Guevara, nhà vật lý thiên văn tại Trung tâm Vật lý Quốc tế ở Donostia, Tây Ban Nha, người không tham gia vào nghiên cứu, nói với tờ báo El Pais của Tây Ban Nha: "Đây là bài báo đầu tiên phát hiện ra rằng đĩa của một thiên hà xoắn ốc có một trung tâm hình thanh ở giai đoạn sơ khai của vũ trụ."

Có thể tiết lộ bí mật của vật chất tối

Những khám phá mới cho thấy có vấn đề với các mô hình lý thuyết dự đoán trạng thái ban đầu của vũ trụ.

"Trước đây, khi vũ trụ còn rất trẻ, các thiên hà không ổn định và hỗn loạn. Người ta cho rằng trong các thiên hà ở vũ trụ sơ khai, các trung tâm thanh thiên hà không thể hình thành hoặc tồn tại rất lâu", Vega nói.

Luca Costantin, tác giả chính của nghiên cứu và là nhà vật lý thiên văn tại Trung tâm Sinh vật học Thiên văn Madrid, nói với Space.com rằng các mô phỏng lý thuyết “rất khó để tái tạo một hệ thống như vậy trong vũ trụ sơ khai. Bây giờ chúng ta cần hiểu những yếu tố vật lý quan trọng nào. các thành phần bị thiếu trong mô hình."

Một trong những yếu tố gây tranh cãi là vai trò của vật chất tối trong quá trình hình thành ban đầu của các thiên hà.

Mọi người, hành tinh, thiên hà và mọi vật chất quan sát được trên Trái đất đều được cấu tạo từ vật chất thông thường (tức là baryon). Nhưng các nhà vật lý tin rằng baryon chỉ chiếm 5% vũ trụ. 95% còn lại là vật chất tối, chiếm khoảng 27% và năng lượng tối, chiếm khoảng 68%. Chúng vẫn là những bí ẩn rất lớn trong vật lý.

Giành Chủ Bull Bull

Đồng tác giả nghiên cứu Jairo Abreu, một nhà nghiên cứu tại Đại học Laguna, nói với trang web Space.com rằng một số mô hình chỉ ra rằng có một lượng lớn vật chất tối trong vũ trụ sơ khai.

Nhưng điều đó không có nhiều ý nghĩa với phát hiện mới nhất: Abreu cho biết các thiên hà xoắn ốc có giới hạn có nhiều khả năng được cấu tạo từ các baryon.

Điều này gợi ý rằng "các mô hình lý thuyết hiện tại có thể cần phải điều chỉnh theo mức độ vật chất tối cấu thành các thiên hà trong vũ trụ sơ khai, bởi vì vật chất tối được cho là ảnh hưởng đến tốc độ hình thành các trung tâm thiên hà bị cấm", Vega nói. ◇#

Người biên tập phụ trách: Ye Ziwei

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền