tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Số lượng gia súc ở Mỹ ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, giá thịt bò tăng vọt và nhập khẩu đạt mức cao mới

Số lượng gia súc ở Mỹ ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, giá thịt bò tăng vọt và nhập khẩu đạt mức cao mới

thời gian:2024-06-03 11:19:26 Nhấp chuột:89 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 11 tháng 11 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Khi số lượng gia súc giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, lượng thịt bò nhập khẩu vào Hoa Kỳ năm nay đã đạt mức cao kỷ lục và xuất khẩu đã giảm, trong khi giá thịt bò tăng vọt.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) dự đoán rằng Hoa Kỳ sẽ tụt từ vị trí nước xuất khẩu thịt bò và thịt bê lớn thứ hai vào năm 2022 xuống vị trí nước xuất khẩu thịt bò và thịt bê lớn thứ tư trên thế giới trong năm nay.

Dữ liệu của chính phủ cho thấy xuất khẩu thịt bò của Mỹ năm nay dự kiến ​​đạt 3 tỷ pound, giảm 14% so với năm 2022 và là mức thấp nhất kể từ khi dịch bệnh COVID-19 (virus Đảng Cộng sản Trung Quốc) làm gián đoạn hoạt động chế biến thịt và thương mại quốc tế vào năm 2020 . Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ dự kiến ​​sản lượng của Hoa Kỳ sẽ giảm hơn nữa cho đến năm 2024 do nguồn cung gia súc thắt chặt, với xuất khẩu dự kiến ​​đạt 2,8 tỷ bảng Anh, mức thấp nhất trong 8 năm.

Theo Reuters, do những năm hạn hán liên tiếp, các đồng cỏ dùng để chăn thả đã bị phá hủy và số lượng gia súc giảm khiến giá thịt bò Mỹ tăng vọt. Giá cao hơn đã thúc đẩy các công ty chuyển sang nhập khẩu thịt bò rẻ hơn, đồng thời ngăn cản những người mua như Trung Quốc, Nhật Bản và Ai Cập mua thịt bò Mỹ.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã nâng dự báo nhập khẩu thịt bò cho năm 2023 và 2024 trong báo cáo hàng tháng vào thứ Năm (ngày 9 tháng 11). Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Paraguay cho biết Hoa Kỳ sẽ mở lại hoạt động nhập khẩu thịt bò Paraguay vào tháng tới.

Kelyn McCullock, giám đốc Trung tâm thông tin tiếp thị chăn nuôi, nơi phân tích ngành chăn nuôi, cho biết nhập khẩu thịt bò của Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt mức kỷ lục 3,7 tỷ bảng vào năm 2023, vượt mức cao kỷ lục 3,4 tỷ bảng vào năm 2015. Bà cho biết nhập khẩu dự kiến ​​sẽ tăng lên 4,2 tỷ bảng vào năm 2024, lập kỷ lục mới.

Các nhà phân tích dự đoán Tyson Foods, nhà xuất khẩu thịt bò lớn nhất của Hoa Kỳ, sẽ lần đầu tiên công bố tỷ suất lợi nhuận hàng quý âm cho hoạt động kinh doanh thịt bò trong năm nay trong bối cảnh nhu cầu thịt bò giảm và chi phí gia súc tăng.

Tyson và các công ty thực phẩm khác tấn công

Chuyên gia về gia súc của Texas, Pete Bonds, cho biết các nhà xuất khẩu thịt bò của Hoa Kỳ như Tyson, Cargill (công ty tư nhân lớn nhất thế giới) và JBS (công ty chế biến thịt lớn nhất thế giới) đang phải đối mặt với tình trạng giá cả tăng cao và đồng đô la mạnh hơn là một "cú hích kép" khiến làm cho sản phẩm của Mỹ kém hấp dẫn hơn đối với các nước khác.

Tyson Foods là một trong bốn nhà chế biến giết mổ khoảng 85% gia súc ăn ngũ cốc ở Hoa Kỳ. Công ty đã báo cáo thu nhập quý 4 vào thứ Hai.

Goldman Sachs dự đoán tỷ suất lợi nhuận kinh doanh thịt bò của Tyson sẽ giảm xuống -1,1% từ mức 8% một năm trước. Tỷ suất lợi nhuận được điều chỉnh của Tyson Foods là 0,2% trong quý 2 năm nay và 1,6% trong quý 3.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết đối với Tyson Foods, việc mất hoạt động kinh doanh xuất khẩu tại Mỹ đã làm tăng thêm áp lực lợi nhuận do giá thịt bò tăng cao gây ra. Họ cho biết, xuất khẩu thịt bò của Mỹ thường mang lại lợi nhuận cao hơn so với doanh thu nội địa.

Thơ Săn CáWG

Giám đốc điều hành Tyson Foods Donnie King đã cảnh báo vào tháng 8 rằng lượng gia súc tồn kho thấp đang gây khó khăn cho thị trường xuất khẩu. Vào tháng 1, đàn bò thịt của Mỹ ở mức thấp nhất kể từ năm 1962.

Tyson Foods đã cắt giảm việc làm khi các bộ phận thịt bò, thịt gà và thịt lợn gặp khó khăn. Công ty hôm thứ Năm cho biết họ sẽ đóng cửa hai nhà máy ở Florida và Nam Carolina, nơi có hàng trăm công nhân cắt và đóng gói thịt.

Các nhà phân tích cho biết các nhà chế biến thịt có thể sử dụng hàng nhập khẩu để giúp đối phó với giá thịt bò Mỹ cao và lợi nhuận thấp. Họ thường nhập thịt bò nạc từ các nước như Australia, New Zealand rồi trộn với thịt bò béo từ Mỹ để làm bánh mì kẹp thịt.

Dữ liệu của chính phủ cho thấy tổng khối lượng nhập khẩu của Hoa Kỳ từ tháng 1 đến tháng 9 tăng khoảng 6% hàng năm, trong đó nhập khẩu của Úc tăng 49%.

McCulloch cho biết vào thời điểm giá bán lẻ thịt bò đạt mức cao kỷ lục, "nguồn cung trong nước đang đối mặt với sự sụt giảm đáng kể trong năm nay và sự xuất hiện của thịt bò nhập khẩu sẽ giúp giảm thiểu sự tăng trưởng (giá) tiềm năng."

Các nhà phân tích cho biết nhập khẩu gia súc sống từ Mexico, một số được đưa vào các cơ sở chăn nuôi của Hoa Kỳ và sau đó được gửi đến các lò mổ, cũng đã phục hồi sau mức suy giảm năm ngoái.

Các chủ trang trại ở Hoa Kỳ vẫn chưa bắt đầu xây dựng lại đàn gia súc trong nước, với hơn một nửa số gia súc của cả nước vẫn sống ở những khu vực khô hạn bất thường, các nhà sản xuất và nhà phân tích cho biết. Số lượng bò cái tơ, hay còn gọi là bò non, tại các trang trại chăn nuôi ở Hoa Kỳ tính đến ngày 1 tháng 10 cao hơn 1,3% so với một năm trước, cho thấy các nhà sản xuất đang vỗ béo chúng để giết mổ thay vì giữ chúng ở trang trại để sinh sản.

由于中国四大国有银行(工、农、中、建)都已大幅加强在俄业务,华盛顿的行动可能构成重大外交影响。

这些措施将逐步实施更严格的支出限制,迫使高债务国家制定减少债务和赤字的计划。

需要召回的这些车辆前排乘客座椅的OCS传感器可能因制造问题短路,导致安全气囊系统无法确定乘客的正确体重,在碰撞中存在无法打开的风险。如果小个子的成人或儿童坐在前排座椅上,传感器会失灵,导致安全气囊无法打开。

Thơ Săn CáWG

Các nhà sản xuất và phân tích cho rằng quá trình tái thiết có thể sẽ diễn ra chậm, hạn chế xuất khẩu.

Người phụ trách biên tập: Li Huanyu#

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền