tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Nợ thẻ tín dụng của Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong quý 3, nợ quá hạn tăng

Nợ thẻ tín dụng của Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong quý 3, nợ quá hạn tăng

thời gian:2024-05-31 11:26:07 Nhấp chuột:95 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 9 tháng 11 năm 2023] (Phóng viên Tom Ozimek của tờ Epoch Times người Anh/Zhang Zhi biên soạn) Nợ thẻ tín dụng mà người Mỹ tích lũy đã đạt mức cao kỷ lục, tăng thêm 154 tỷ USD trong năm qua , lập kỷ lục Đây là mức tăng hàng năm lớn nhất trong nền kinh tế, dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng ngày càng phải vay tiền để tài trợ cho chi tiêu của mình.

Báo cáo tín dụng và nợ hộ gia đình hàng quý do Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York công bố vào ngày 7 tháng 11 cho thấy tổng nợ hộ gia đình đã tăng 1,3% trong quý 3 lên mức kỷ lục 17,29 nghìn tỷ USD.

Baccarat

Trong số đó, nợ thẻ tín dụng đã tăng 48 tỷ USD trong quý 3, đánh dấu mức tăng trưởng quý thứ 8 liên tiếp so với cùng kỳ năm trước. Sự gia tăng này nâng tổng nợ thẻ tín dụng của Mỹ lên 1,079 nghìn tỷ USD, mức cao kỷ lục.

Nhà phân tích cấp cao của ngành Bankrate, Ted Rossman, nói với The Epoch Times trong một tuyên bố gửi qua email rằng các yếu tố chính khiến số dư thẻ tín dụng có xu hướng tăng là lạm phát cao và lãi suất thẻ tín dụng cao kỷ lục.

"Có quan điểm cho rằng điều này phản ánh sự tăng trưởng kinh tế, việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng tăng (vì tiền mặt ngày càng được sử dụng ít hơn mỗi năm), sự gia tăng dân số, thương mại điện tử gia tăng, v.v." Ông nói, "Chìa khóa lớn nhất là." ở cấp hộ gia đình , đề cập đến việc bạn có thanh toán đầy đủ thẻ tín dụng của mình hàng tháng hay không.”

Thật không may cho người tiêu dùng Mỹ, khi mức nợ hộ gia đình tăng lên, tỷ lệ vỡ nợ đối với hầu hết các loại sản phẩm tín dụng cũng tăng theo, trong đó tỷ lệ vỡ nợ thẻ tín dụng đứng đầu danh sách tỷ lệ quá hạn.

Nợ quá hạn thẻ tín dụng tăng cao

Dữ liệu từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York cho thấy tỷ lệ nợ thẻ tín dụng quá hạn nghiêm trọng (được xác định là truy thu từ 90 ngày trở lên) đã tăng từ 3,69% trong quý 3 năm ngoái lên 5,78% trong cùng kỳ Năm nay.

Trong số tất cả các loại sản phẩm tín dụng, nợ thẻ tín dụng có tỷ lệ nợ quá hạn tăng mạnh nhất. Trong quý 3 năm 2022, tỷ lệ quá hạn nghiêm trọng đối với các khoản cho vay mua ô tô là 2,02%, trong khi tăng lên 2,53% vào quý 3 năm 2023.

Donghoon Lee, cố vấn nghiên cứu kinh tế tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, cho biết trong một tuyên bố: "Số dư thẻ tín dụng tăng mạnh trong quý 3, phù hợp với chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ và tăng trưởng GDP thực tế. Thẻ tín dụng tiếp tục tăng tỷ lệ quá hạn phổ biến ở mọi mức thu nhập (nhóm) và khu vực, nhưng đặc biệt là ở thế hệ Millennials và những người có khoản vay mua ô tô hoặc khoản vay dành cho sinh viên.”

Rothman nói với The Epoch Times rằng nghiên cứu của Bankrate cho thấy 47% chủ thẻ tín dụng mắc nợ hàng tháng, tăng từ mức 39% hai năm trước. Ông nói thêm rằng 60% người Mỹ đã mắc nợ thẻ tín dụng ít nhất một năm, tăng từ mức 50% hai năm trước.

"Trong bối cảnh gánh nặng nợ ngày càng tăng và lãi suất cao, tất cả những điều này đều đáng lo ngại," ông nói.

中国政法大学资本金融研究院院长刘纪鹏在发言中谈到,做空机制对散户不公。他说,短短30多年中,世界上最发达的做空机制中国基本上全用了,高频交易、量化交易,核心问题就是不公平,因为95%的散户大部分没有这样的手段。

由于中国四大国有银行(工、农、中、建)都已大幅加强在俄业务,华盛顿的行动可能构成重大外交影响。

这些措施将逐步实施更严格的支出限制,迫使高债务国家制定减少债务和赤字的计划。

需要召回的这些车辆前排乘客座椅的OCS传感器可能因制造问题短路,导致安全气囊系统无法确定乘客的正确体重,在碰撞中存在无法打开的风险。如果小个子的成人或儿童坐在前排座椅上,传感器会失灵,导致安全气囊无法打开。

国安部发文表示,要“坚决筑牢经济安全屏障”,强调“经济安全是国家安全的重要组成部分”。

Báo cáo gần đây của Bankrate cho thấy lãi suất trung bình trên thẻ tín dụng bán lẻ đã tăng vọt lên 28,93%, đạt mức cao nhất mọi thời đại. Năm 2022 tỷ lệ này là 26,72% và năm 2021 là 24,35%.

Báo cáo về nợ hộ gia đình của Fed tại New York cũng cho thấy tỷ lệ nợ quá hạn nói chung đã tăng trong quý 3, với 3% tổng số nợ hộ gia đình đang ở giai đoạn quá hạn nào đó tính đến cuối tháng 9.

Baccarat

Các nhà phân tích tại ngân hàng cho biết trong một bài đăng trên blog rằng rất khó xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ nợ quá hạn, vốn đã tăng ở hầu hết các loại sản phẩm tín dụng kể từ giữa năm 2021.

Tuy nhiên, họ tin rằng điều này có thể là do "sự thay đổi trong hoạt động cho vay, mở rộng quá mức hoặc khó khăn kinh tế sâu sắc hơn liên quan đến chi phí đi vay tăng và áp lực giá cả", vốn đã trở thành một vấn đề phổ biến khi lạm phát cao buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất, tăng chi phí đi vay.

Một câu hỏi quan trọng là liệu sự gia tăng tỷ lệ nợ quá hạn của hộ gia đình—đã tăng đối với tất cả các loại sản phẩm tín dụng ngoại trừ hạn mức tín dụng thế chấp nhà và khoản vay sinh viên—có nghĩa là các biện pháp quan trọng về chi tiêu tiêu dùng sẽ phải đối mặt. Đây là thời điểm khó khăn và chi tiêu tiêu dùng cho đến nay vẫn mạnh một cách đáng ngạc nhiên.

Dữ liệu từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho thấy chi tiêu tiêu dùng, chiếm khoảng 2/3 sản lượng kinh tế Hoa Kỳ, đã tăng 0,7% trong tháng 9 (dữ liệu mới nhất hiện có). Con số này cao hơn 0,5% so với dự báo của các nhà kinh tế được Reuters thăm dò.

Mặc dù thu nhập cá nhân tăng 0,3% trong tháng 9 nhưng khi tính đến các yếu tố lạm phát và thuế, thu nhập cá nhân đã giảm tháng thứ ba liên tiếp.

James Knightley, nhà kinh tế quốc tế trưởng tại ING ở Hà Lan ở New York, nói với Reuters: "Tình trạng này là không bền vững. Tiền tiết kiệm có hạn và đang cạn kiệt nhanh chóng, đồng thời nhiều dự báo khác nhau chỉ ra rằng, số tiền tiết kiệm dư thừa tích lũy trong đại dịch có thể sẽ cạn kiệt trong nửa đầu năm tới.”

Mức nợ 'điểm tới hạn'

Với khoản nợ hộ gia đình lên tới 17 nghìn tỷ USD trong quý 2 và hiện đạt gần 17,3 nghìn tỷ USD trong quý 3, tính bền vững của nợ vẫn là một mối lo ngại.

Một nghiên cứu của WalletHub được thực hiện vào cuối quý 2 cho thấy rằng một hộ gia đình trung bình ở Mỹ chỉ còn thiếu hơn 14.000 USD nữa là đạt đến "điểm tới hạn" khi họ không còn khả năng trả các khoản vay của mình nữa. Tính đến cuối quý 2, một hộ gia đình trung bình ở Mỹ có tổng nợ là 143.762 USD.

Nhà phân tích Jill Gonzalez của WalletHub nói với The Epoch Times trong một tuyên bố gửi qua email trước đó: “Dựa trên phân tích của chúng tôi về tình hình nợ trong thời kỳ Đại suy thoái, một hộ gia đình trung bình có thể lo lắng về việc vỡ nợ ở mức 14.339 USD. trái.”

Cô giải thích rằng “điểm bùng phát” về tính bền vững của mức nợ hộ gia đình dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm tỷ lệ nợ trên thu nhập, thu nhập khả dụng của hộ gia đình, thanh toán lãi và việc sử dụng tín dụng.

"Về cơ bản, chúng tôi muốn tính đến tất cả các yếu tố góp phần tạo nên tổng số nợ của hộ gia đình và xác định khi nào những khoản nợ đó không còn có thể quản lý được nữa", Gonzalez nói với The Epoch Times.

Mặc dù Wallethub vẫn chưa điều chỉnh lại ước tính nợ hộ gia đình "điểm tới hạn" dựa trên dữ liệu mới nhất từ ​​Fed New York, nhưng khoản nợ ngày càng sâu của người Mỹ trong quý 3 có nghĩa là họ đang tiến gần đến ngày họ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của họ.

Biên tập viên: Li Tongde#

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền