tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Chu Hiểu Huy: Quan chức cấp bộ trưởng của Liên đoàn Đài Loan bị điều tra hoặc cảnh cáo các đảng dân chủ

Chu Hiểu Huy: Quan chức cấp bộ trưởng của Liên đoàn Đài Loan bị điều tra hoặc cảnh cáo các đảng dân chủ

thời gian:2024-05-30 02:02:20 Nhấp chuột:143 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 24 tháng 3 năm 2024] Trong những năm qua, người dân thường từ lâu đã quen với việc sa thải các quan chức thuộc mọi cấp độ trong ĐCSTQ và đã hình thành quan niệm rằng “không có quan chức nào là tham nhũng”. Tuy nhiên, việc quan chức cấp cao của các “đảng dân chủ” là chư hầu của ĐCSTQ bị cách chức vẫn rất hiếm, nhưng mọi chuyện đều có sự khởi đầu.

Vào ngày 23 tháng 3, trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Ủy ban Giám sát Nhà nước đã thông báo rằng Li Yuefeng, phó chủ tịch điều hành của Ủy ban Trung ương Liên đoàn Đài Loan cấp bộ trưởng của Đảng Cộng sản của Trung Quốc, đang bị điều tra vì "nghi ngờ vi phạm chính thức nghiêm trọng." Tuy nhiên, các quan chức không sử dụng thuật ngữ “tội phạm nghiêm trọng”.

Theo cách giải thích của các cơ quan giám sát của Đảng Cộng sản Trung Quốc, “vi phạm nghiêm trọng” thường dùng để chỉ những công chức, viên chức đã vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhưng chưa đến mức Những hành vi này có thể bao gồm tham nhũng, hối lộ, lạm dụng quyền lực, bỏ bê nhiệm vụ, v.v. Vì chưa đến mức cấu thành tội phạm nên thường áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính hoặc kỷ luật.

"Tội phạm nghiêm trọng của quan chức" đề cập đến những hành vi gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích công cộng do công chức, viên chức thực hiện. Những hành vi này có thể bao gồm tham nhũng và hối lộ, lạm dụng quyền lực, lơ là nhiệm vụ, trục lợi, chuyển lợi ích, hành vi sai trái. lợi ích cá nhân và lãng phí ngân sách nhà nước. Một khi tội phạm được chứng minh, sẽ phải đối mặt với hình phạt hình sự.

Xét theo cách diễn đạt chính thức, tình hình của Li Yuefeng có vẻ không nghiêm trọng như các quan chức cấp cao của ĐCSTQ đã bị cách chức trước đây. Về việc ông ta có được thăng chức trong tương lai hay không, điều đó phải phụ thuộc vào các quan chức cấp cao. của Trung Nam Hải. Li Yuefeng sẽ gặp vấn đề gì?

ĐÁ GÀ

Li ​​​​Yuefeng sinh ra ở quận Yuzhong, Trùng Khánh vào tháng 7 năm 1958. Từ lý lịch chính thức của ông, bạn sẽ tìm thấy một số bước ngoặt trong cuộc đời ông.

懂点党史的老党员都知道,在党内,党员的地位真的不如大牲口,从毛时代开始,中共上下级的关系就是人身依附,“个人服从组织,下级服从上级,全党服从中央”,干部都像家臣和家奴一样,党媒宣传都是一幅高高在上不知道廉耻的样子,要求“听党话跟党走”,号称为人民服务的它们居然习以为常,完全不知道像台湾一样说“请人民支持我”才是正常人的思维。

我从未与高智晟会过面,从未与他透过电话、也从未透过电子邮件或信件与他交流过。但我从个人的经验中知道,他是一位英雄,公认的称职的律师。

【传三中全会将再次修宪】来自社交平台X“海外爆料”的消息,传中共二十届三中全会将再次修宪!这次全会的最大亮点不是经济,是继取消国家主席任期制后,进行二次修宪,改变国体,实现国家主席(总统)负责制,国务院变为执行机构,总理彻底沦为秘书!这也是取消总理记者会的主要原因。

Bước ngoặt đầu tiên là khi ông vào Công ty Luật số 1 Trùng Khánh vào cuối năm 1986 và trở thành luật sư. Rất có thể vì gốc Đài Loan nên việc học tập và làm việc của Li Yuefeng trong những năm đầu đời bị ảnh hưởng nên sau khi tốt nghiệp trung học, anh trở thành công nhân, sau đó làm nhân viên bán hàng trong một nhà máy sản xuất thiết bị điện. Trong thời gian này, anh ấy rất truyền cảm hứng và học tiếng Trung tại Đại học Truyền hình. Sau đó, anh theo học toàn thời gian tại Khóa đào tạo tư vấn pháp lý doanh nghiệp Trùng Khánh của Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam, và vào làm tại một công ty luật sau khi hoàn thành khóa học. Trong khi sự “bước nhảy vọt” của Li Yuefeng có liên quan đến sự tiến bộ của anh ấy, anh ấy cũng có thể đã gặp được một “người cao quý”, nếu không thì làm sao anh ấy có thể chuyển sang học luật? Và chỉ 6 tháng đào tạo đã giúp anh vào được công ty luật thành công.

Bước ngoặt thứ hai là việc thành lập Công ty Luật Trùng Khánh Yonghe vào năm 1997 và giữ chức vụ giám đốc cho đến tháng 11 năm 2004. Các phương tiện truyền thông gọi công ty luật này là “một trong những công ty luật địa phương lâu đời nhất ở Trùng Khánh.” Hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm đại lý cho các vụ án hình sự lớn và khó ở Trùng Khánh, cơ quan giải quyết các vụ kiện dân sự và trọng tài, cơ quan thực thi các vụ việc, cơ quan giải quyết các vấn đề pháp lý về sở hữu trí tuệ. , vân vân. Đương nhiên, một công ty luật phải đối phó với tòa án và viện kiểm sát, và Li Yuefeng chắc chắn phải quen biết rất nhiều công tố viên và quan chức pháp luật. Cũng trong thời gian này, anh cũng dành thời gian theo học lớp sau đại học về luật hình sự tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam, mạ vàng cho bản thân.

Bước ngoặt thứ ba là làm việc tại Viện Kiểm sát Trùng Khánh và gia nhập Liên đoàn Đài Loan, mặc dù anh không sinh ra ở Đài Loan. Từ tháng 11 năm 2004 đến tháng 11 năm 2012, ông giữ chức Phó Viện trưởng Viện kiểm sát thành phố Trùng Khánh. Trong thời gian này, ông còn đi học tại Trường Đảng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh nâng cao EMBA của Đại học Trùng Khánh. Tám năm sau, ông được thăng chức phó tổng công tố Viện kiểm sát thành phố Trùng Khánh và phó chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân thành phố Trùng Khánh. Năm 2018, ông trở thành công tố viên quốc gia cấp hai.

Từ luật sư đến phó công tố viên, ai là “người ưu tú” của Li Yuefeng trong hệ thống chính trị và pháp luật Trùng Khánh?

Bước ngoặt thứ tư là việc ông được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban Trung ương Liên đoàn Đài Loan từ tháng 12 năm 2017 đến nay. Li Yuefeng cũng là Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 và 14, đồng thời là Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Tư pháp. Từ tổng công tố ở Trùng Khánh đến quan chức cấp cao của Liên đoàn Đài Loan ở Bắc Kinh, đây là sự giúp đỡ của ai?

ĐÁ GÀ

Rõ ràng Lý Duyệt Phong không thiếu tiền bạc cũng như địa vị. Một mặt, công ty luật mang lại cho anh doanh thu ít nhất hàng chục triệu mỗi năm; mặt khác, vị trí cấp bộ trưởng của Li cũng sẽ mang lại cho anh nhiều khách hàng có lý lịch hơn. Hơn nữa, Li Yuefeng, bản thân là một luật sư, phải hết sức cẩn thận trong làn sóng chống tham nhũng của ĐCSTQ để không để người khác tìm ra manh mối nào. Đây có lẽ là lý do tại sao ĐCSTQ cho biết họ chỉ “nghi ngờ có vi phạm chính thức nghiêm trọng”.

ĐCSTQ đã bắt được Lý Nguyệt Phong như thế nào? Tham nhũng, hối lộ, lạm quyền? Có lẽ đây chỉ là lý do bề ngoài, còn nguyên nhân thực sự thì có nhiều khả năng mang tính chính trị hơn, chẳng hạn như chuyển tài sản ra nước ngoài, không trung thành với lãnh đạo đảng, vô tình làm lộ những bí mật nhỏ của đảng, nhà nước hoặc có thể liên quan đến một kẻ sa ngã; chính thức. Một cách giải thích khác về cuộc tấn công của ĐCSTQ nhằm vào Li Yuefeng là đó là lời cảnh báo đối với tất cả các quan chức cấp cao của các đảng dân chủ: họ phải trung thành với người lãnh đạo ĐCSTQ, không vi phạm pháp luật và không “thông đồng” với " lực lượng chống Tập”. Tuy nhiên, tác dụng này rất có thể phản tác dụng.

Người biên tập: Pushan#

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền