tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Mỹ bị đồn sắp cấm bán phần mềm diệt virus Kaspersky

Mỹ bị đồn sắp cấm bán phần mềm diệt virus Kaspersky

thời gian:2024-06-04 08:39:12 Nhấp chuột:188 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 20 tháng 6 năm 2024] (do phóng viên Lin Yan của Epoch Times tổng hợp và đưa tin) Có thông tin cho rằng chính quyền Biden sẽ ban hành lệnh cấm đối với phần mềm chống vi-rút của Kaspersky Lab vào thứ Năm (20 tháng 6) Hoa Kỳ. Động thái này cho thấy Mỹ có thể bắt đầu sử dụng các biện pháp mới để cấm hoặc hạn chế các giao dịch giữa các công ty Mỹ với các công ty Internet, viễn thông, công nghệ của các “đối thủ nước ngoài” như Trung Quốc và Nga.

普京周二访问朝鲜,这次访问可是非同寻常,韩国情报机构透露,俄罗斯和朝鲜可能利用这次访问建立起相当于“一国战争另一国自动军事介入”的军事联盟关系。

他补充说:“我们正在集中一切努力,希望尽快解决问题。”厄瓜多尔政府预计将在周三稍晚召开新闻发布会。

他近日接受美国媒体《连线》(The Wire)采访时说,全世界14%的新鲜捕捞量都发生在南海,同时南海对国际海上贸易很重要。此外,马来西亚、越南和菲律宾在南海还发现了大量油气资源。

Reuters đưa tin, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết khách hàng lớn của công ty Nga tại Hoa Kỳ bao gồm các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cũng như chính quyền tiểu bang và địa phương.

BẮN CÁ

Mối quan hệ chặt chẽ của Kaspersky với chính phủ Nga được coi là một rủi ro đáng kể đối với Hoa Kỳ và quyền truy cập đặc quyền của phần mềm vào hệ thống máy tính có thể cho phép phần mềm này đánh cắp thông tin nhạy cảm từ máy tính Hoa Kỳ, cài đặt phần mềm độc hại hoặc thu thập thông tin, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Hai người khác quen thuộc với vấn đề này cũng tiết lộ rằng quy định mới này sẽ sử dụng các quyền lực rộng rãi của chính phủ do chính quyền Trump cấp và cũng sẽ đưa Kaspersky vào danh sách hạn chế thương mại. Động thái này sẽ giáng một đòn kép vào danh tiếng và doanh số bán hàng ở nước ngoài của Kaspersky.

Người phát ngôn của Bộ Thương mại Hoa Kỳ từ chối bình luận. Kaspersky Lab và Đại sứ quán Nga cũng không trả lời yêu cầu bình luận. Kaspersky trước đây cho biết họ là một công ty tư nhân và không có quan hệ gì với chính phủ Nga.

Động thái này cũng cho thấy chính quyền Biden đang sử dụng một quyền lực mới đầy quyền lực để cấm hoặc hạn chế các giao dịch giữa các công ty Mỹ với các công ty Internet, viễn thông và công nghệ của các "đối thủ nước ngoài" như Nga và Trung Quốc. Những công cụ này phần lớn chưa được sử dụng trước đây.

Các hạn chế đối với hoạt động bán phần mềm Kaspersky trong nước sẽ có hiệu lực từ ngày 29 tháng 9, tức là 100 ngày sau khi thông báo. Được biết, điều này sẽ cấm tải xuống các bản cập nhật, bán lại và cấp phép các sản phẩm của phần mềm. Hoạt động kinh doanh mới của Kaspersky tại Hoa Kỳ sẽ bị chặn 30 ngày sau khi lệnh cấm được công bố.

Không rõ việc bị đưa vào Danh sách thực thể sẽ có tác động gì đối với Kaspersky, công ty có hoạt động tại Nga vốn đã phải chịu các hạn chế xuất khẩu toàn diện của Hoa Kỳ.

Nếu Bộ Thương mại Hoa Kỳ bổ sung các công ty con nước ngoài của Kaspersky vào danh sách các đơn vị mua số lượng lớn nguyên liệu đầu vào từ Hoa Kỳ thì động thái này có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của Kaspersky. Nếu chỉ bao gồm các thực thể ở Nga của Kaspersky, tác động chủ yếu sẽ là vấn đề danh tiếng của công ty.

Các cơ quan quản lý lo ngại về tính bảo mật của Kaspersky. Năm 2017, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã cấm sản phẩm chống vi-rút hàng đầu của Kaspersky khỏi các mạng liên bang, cáo buộc sản phẩm này có quan hệ với tình báo Nga và lưu ý rằng luật pháp Nga cho phép các cơ quan tình báo buộc Kaspersky hỗ trợ và sử dụng mạng của Nga để chặn thông tin liên lạc.

Sau khi Nga xâm chiếm Ukraine, các hoạt động của Kaspersky tại Hoa Kỳ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng; theo Reuters, một ngày sau khi Nga xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 năm 2022, chính phủ Hoa Kỳ đã cảnh báo riêng với một số công ty Hoa Kỳ rằng chính quyền Nga có thể thao túng phần mềm do Kaspersky thiết kế để gây tổn hại .

Chiến tranh cũng khiến Bộ Thương mại Hoa Kỳ tăng cường điều tra an ninh quốc gia đối với phần mềm, đỉnh điểm là hành động hôm thứ Năm.

Kaspersky có công ty mẹ ở Vương quốc Anh và hoạt động tại Massachusetts, Hoa Kỳ. Vào năm 2022, công ty đạt doanh thu 752 triệu USD và phục vụ hơn 220.000 khách hàng doanh nghiệp tại 200 quốc gia, công ty cho biết trong hồ sơ công ty. Trang web của họ liệt kê nhà sản xuất ô tô Ý Piaggio, Volkswagen, các đơn vị bán lẻ Tây Ban Nha và Ủy ban Olympic Qatar là khách hàng.

BẮN CÁ

Biên tập viên: Lin Yan#

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền