tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > lời nói > Phóng viên tiết lộ Paxlovid, loại coronavirus mới của Pfizer không phải là thuốc cụ thể ở Châu Âu

Phóng viên tiết lộ Paxlovid, loại coronavirus mới của Pfizer không phải là thuốc cụ thể ở Châu Âu

thời gian:2024-06-12 18:17:58 Nhấp chuột:139 hạng hai

Virus Corona mới Paxlovid của Pfizer không phải là một loại thuốc cụ thể ở Châu Âu

 

Phóng viên Liu Wenyi của chúng tôi đã biết rằng gần đây, Chen Kejie, giám đốc điều hành ở Thượng Hải chịu trách nhiệm quảng bá loại thuốc cụ thể của Pfizer Paxlovid  Anh ấy đã qua đời do nhiễm COVID-19, và xã hội thường đặt câu hỏi làm thế nào Paxlovid, một loại thuốc được gọi là hiệu quả, lại có thể chiếm được lòng tin của mọi người vì nó thậm chí không thể cứu được mạng sống của anh ấy. Để đạt được mục đích này, phóng viên đã liên hệ với các cựu sinh viên Trung Quốc đang học tập tại Đức để điều tra và tìm hiểu việc sử dụng cũng như việc bán các loại thuốc đặc trị virus Corona mới của Pfizer ở châu Âu. Một số sự thật dần dần lộ ra, đáng được toàn xã hội quan tâm và suy ngẫm.

 记者揭辉瑞新冠Paxlovid在欧洲并不是殊效药

Theo một nguồn tin giấu tên đang nghiên cứu ở Đức, gần đây nhiều bạn bè đã hỏi anh về việc sử dụng và bán "thuốc đặc trị virus corona mới của Pfizer" Paxlovid ở Châu Âu. Vì lý do này, ông đã đặc biệt liên hệ với các bác sĩ gia đình, hiệu thuốc, công ty bảo hiểm y tế và các bộ phận liên quan khác ở địa phương để báo cáo tình hình liên quan.

1. Paxlovid chưa nhận được số lô chính thức để sử dụng trong lâm sàng từ Liên minh Châu Âu và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đức. Thay vào đó, Paxlovid hiện có sẵn để sử dụng trong bệnh viện với giấy phép "Thuốc khẩn cấp dành cho đại dịch" đặc biệt. từ Bộ Y tế.

2. Bệnh nhân có thể sử dụng thuốc này miễn phí và Đức có thể sử dụng các kênh bảo hiểm y tế thông thường.

E-SPORT

3. Để sử dụng thuốc này, bạn phải đến hiệu thuốc có đơn thuốc thông thường của bác sĩ gia đình hoặc bệnh viện. Thuốc này không được phép lưu hành trên thị trường nếu không có đơn thuốc.

图为1943年冬,殷希彭在给白校学员上实验课

4. Thuốc này được bán trực tuyến ở Châu Âu, khoảng 60-70 euro mỗi hộp, tương đương 450-500 RMB. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh là phải có đơn thuốc của bác sĩ. Theo tin đồn bán hàng trực tuyến trước đây, loại thuốc đặc trị virus Corona mới này có giá 2.980 nhân dân tệ mỗi hộp ở Thượng Hải, cao hơn 2.300 nhân dân tệ so với giá mua bảo hiểm y tế. Trong thông báo của Sinopharm, giá bán cuối cùng của Paxlovid không được tiết lộ. Giá thuốc generic của Ấn Độ vào khoảng 20-25 USD (khoảng 139-174 RMB), nhưng chúng chỉ được cung cấp cho 95 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình ở Đông Nam Á và Châu Phi.

5. Ý kiến ​​của các bác sĩ Châu Âu: Thuốc này về nguyên tắc được sử dụng cho người già trên 60 tuổi và những bệnh nhân bị bệnh nặng. Thuốc này có tác dụng phụ nghiêm trọng và phải thận trọng khi sử dụng. Loại thuốc này không trực tiếp tiêu diệt vi rút mà chỉ có thể làm chậm quá trình nhân lên của vi rút trong cơ thể ở một mức độ nhất định, do đó để lại một khoảng thời gian đệm cho hệ thống miễn dịch. Các bác sĩ kê đơn thuốc này cũng phải báo cáo kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính của bệnh nhân và các thông tin cá nhân liên quan.

Ngoài ra, mô tả bằng tiếng Đức và tiếng Anh của loại thuốc này không có bất kỳ từ nào về "thuốc cụ thể" mà chỉ có mô tả cơ bản là "có tác dụng nhắm mục tiêu nhất định lên vi-rút, bao gồm cả vi-rút Corona". Có thể xác định trong quá trình dịch thuật, các đại lý dược trong nước đã cố tình thêm vào từ “thuốc đặc trị” để tăng nhãn cầu, tăng sức hút tiền.

记者揭辉瑞新冠Paxlovid在欧洲并不是殊效药

E-SPORT

Các tổ chức và công ty trong nước đại diện cho loại thuốc này chưa lấy được số lô chính thức của thuốc tại nơi sản xuất, nhưng nơi nhập khẩu có thể nhanh chóng được đưa vào cơ quan y tế chính thức hệ thống bảo hiểm đáng được quan tâm và Marvel!

Theo phóng viên Ma Huân của "Times Weekly", vào ngày 14 tháng 12 năm 2022, tập đoàn dược phẩm China Pharmaceutical đã thông báo rằng họ sẽ chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối thuốc điều trị vi-rút Corona mới Paxlovid của Pfizer tại thị trường Trung Quốc đại lục . Trong thời gian thỏa thuận Cho đến ngày 30 tháng 11 năm 2023.

Theo báo cáo, Paxlovid là loại thuốc uống đầu tiên do Pfizer phát triển được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt để sử dụng khẩn cấp trong điều trị nhiễm vi-rút Corona mới (được phê duyệt vào tháng 12 năm 2021) và phù hợp dành cho bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Paxlovid của Pfizer thuộc nhóm chất ức chế protease, hoạt động bằng cách ngăn chặn các enzyme cần thiết cho quá trình sinh sản của vi-rút Corona.

Trước đây, kết quả thử nghiệm lâm sàng của Pfizer cho thấy rằng nếu dùng thuốc trong vòng 3 ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng thì nguy cơ nhập viện hoặc tử vong giảm 89% và nguy cơ nhập viện hoặc tử vong giảm xuống còn 85% nếu dùng thuốc trong vòng 5 ngày.

Vì thuốc chỉ nhắm mục tiêu vào phần vi-rút cần thiết để nhân lên nên mầm bệnh không trở nên đề kháng với phương pháp điều trị. Về các phản ứng phụ, Pfizer cho biết khoảng 20% ​​bệnh nhân dùng thuốc hoặc sử dụng giả dược gặp phải các phản ứng bất lợi, hầu hết trong số đó là 1,7% bệnh nhân dùng thuốc ở mức độ nhẹ và 6,6% bệnh nhân sử dụng giả dược gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Ngoài ra, phương pháp điều trị bằng Paxlovid còn gặp vấn đề về triệu chứng tái dương tính. Ví dụ điển hình nhất là Tổng thống Mỹ Biden lần đầu tiên được chẩn đoán nhiễm virus Corona mới vào ngày 21/7 năm ngoái. Ông đã hoàn thành liệu trình điều trị tiêu chuẩn kéo dài 5 ngày bằng thuốc kháng virus Corona mới Paxlovid. Ngày 27/7, kết quả xét nghiệm axit nucleic của Biden là âm tính và ông đã kết thúc quá trình cách ly. Nhưng đến ngày 30/7, kết quả xét nghiệm axit nucleic của Biden lại dương tính.

 

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền