tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > lời nói > Người đứng đầu NATO kêu gọi Canada đáp ứng các mục tiêu chi tiêu quốc phòng

Người đứng đầu NATO kêu gọi Canada đáp ứng các mục tiêu chi tiêu quốc phòng

thời gian:2024-06-13 17:43:56 Nhấp chuột:87 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 20 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi chính phủ Canada thực hiện cam kết tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 2% trong tổng sản phẩm quốc nội tổng số tiền được chi cho chi tiêu quốc phòng. Ông lưu ý rằng Canada là một trong số ít quốc gia thành viên không đạt được mức đó trong năm nay.

Năm 2006, Canada và tất cả các đồng minh NATO đã đồng ý đạt mục tiêu chi tiêu quốc phòng là 2% GDP và nhắc lại cam kết này vào năm 2023 sau khi Nga xâm chiếm Ukraine.

Hiện tại, chi tiêu quốc phòng của Canada chỉ chiếm 1,33% GDP. Quốc gia này đã hứa vào đầu năm nay rằng sẽ đạt 1,76% vào năm 2030.

E-SPORT

Hôm thứ Tư (19/6), Stoltenberg cho biết trong bài phát biểu tại Ottawa rằng khi Nga sáp nhập Crimea của Ukraine vào năm 2014, chỉ có 3 quốc gia thành viên đạt được mục tiêu 2%. Năm nay, 23 trong số 32 đồng minh của NATO sẽ đạt được mục tiêu này.

Stoltenberg thừa nhận rằng Canada đã đóng vai trò trong việc tăng cường khả năng răn đe của NATO, bao gồm việc lãnh đạo một nhóm tác chiến đa quốc gia ở Latvia và cung cấp hàng tỷ đô la viện trợ cho Ukraine. Thủ tướng Justin Trudeau cũng đồng ý tăng hàng tỷ USD chi tiêu mới trong vài năm tới, bao gồm hiện đại hóa Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) và đầu tư vào máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ năm.

知情人士说,卡巴斯基与俄罗斯政府的密切关系被认为对美构成了重大风险,该软件对计算机系统的特权访问可能使其能够窃取美国计算机中的敏感信息、安装恶意软件或扣留关键更新。

相反,欧盟公司仍将可购买俄罗斯管道液化天然气,但禁止将其再出口到其它国家,这种做法称为“转运”。

三名袭击者分别是两名13岁及一名12岁的少年。受害者被其中两名13岁少年强奸了多次。其中一人还威胁说,如果报警就杀了她。

今年以来,印度已记录了4万多例疑似中暑病例,3月1日至6月18日,印度西北部和东部的热浪天数是平时的两倍,至少有110人确诊死亡。

"Đồng thời, tôi vẫn hy vọng rằng tất cả các đồng minh sẽ tuân thủ nguyên tắc chi tiêu 2%." Stoltenberg nói trong bài phát biểu tại Hiệp hội NATO Canada (Hiệp hội NATO Canada).

Ông nói: "Tôi biết điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tôi đã làm chính trị gia, nghị sĩ và thủ tướng trong nhiều năm. Tôi biết rằng chi tiền cho y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác luôn tốt hơn chi tiêu tiền cho y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác thì việc tăng chi tiêu quốc phòng sẽ dễ dàng hơn.”

"Nhưng cũng giống như chúng ta giảm chi tiêu quốc phòng khi tình hình dịu bớt, chúng ta phải tăng chi tiêu và tăng cường đầu tư vào an ninh khi tình hình gia tăng và căng thẳng lên cao như hiện nay."

E-SPORT

Ông nhấn mạnh: "Cuộc chiến ở Ukraine cho thấy an ninh của chúng ta (những mối đe dọa mà chúng ta phải đối mặt) không mang tính khu vực mà mang tính toàn cầu."

Stoltenberg nói thêm rằng Nga đã phát triển mối quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ với các nước chuyên quyền châu Á. Điều này càng khiến NATO trở nên quan trọng hơn trong việc “hợp tác chặt chẽ với những người bạn của chúng tôi ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”.

Canada phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các đồng minh trong việc đóng góp nhiều hơn cho quốc phòng, đặc biệt là do sự hiện diện quân sự của nước này ở Bắc Cực kém xa so với sự hiện diện quân sự của Nga.

Một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng của Hoa Kỳ trong một lá thư vào tháng trước đã thúc giục Trudeau xây dựng kế hoạch để đạt được cam kết 2%.

Trudeau sẽ gặp các nhà lãnh đạo NATO khác tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington vào tháng 7. Bộ trưởng Quốc phòng Canada Bill Blair gần đây nói với Bloomberg rằng việc Canada đạt được mục tiêu 2% chỉ là vấn đề thời gian.

Đầu tuần này, Stoltenberg đã gặp Tổng thống Biden ở Washington. Thứ Tư là ngày lễ liên bang của Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 6, và ông đã bay tới Ottawa để có bài phát biểu và tổ chức một cuộc họp kín với Trudeau.

Vào thứ Năm, Stoltenberg sẽ trở lại Washington để gặp Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan.

Biên tập viên: Li Lin#

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền