tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > xã hội > Thành tựu quan trọng: Chuyến bay có người lái đầu tiên của Boeing Starliner thành công tốt đẹp

Thành tựu quan trọng: Chuyến bay có người lái đầu tiên của Boeing Starliner thành công tốt đẹp

thời gian:2024-06-20 10:03:11 Nhấp chuột:92 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 5 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Xia Yu của Epoch Times) Vào sáng thứ Tư (ngày 5 tháng 6), chiếc “Starliner” của Boeing đã cất cánh từ góc Canaveral, Florida, phóng thành công hai chiếc NASA. phi hành gia vào không gian. Đây là chuyến bay có người lái đầu tiên của Boeing, đánh dấu cột mốc quan trọng trong một thập kỷ.

Vào lúc 10:52 sáng theo giờ miền Đông ngày thứ Tư, chuyến bay đầu tiên của tàu vũ trụ có người lái mới được hỗ trợ bởi tên lửa Atlas V. Trang web của NASA đã phát sóng trực tiếp sự kiện lịch sử này.

Khi tàu vũ trụ Atlas V gầm rú từ bệ phóng lên bầu trời phía trên bờ biển Đại Tây Dương của Florida, động cơ của nó gầm rú hoạt động, bao quanh là khí thải đang cháy và hơi nước làm mát.

Giai đoạn trên của Atlas V tách khỏi phần dưới của tên lửa sau khoảng 4 phút bay, sau đó "Starliner" tách khỏi tên lửa giai đoạn thứ hai. Giờ đây, "Máy bay giữa các vì sao" đã đi vào không gian một cách độc lập, nó sẽ tiến xa hơn vào không gian, kích hoạt bộ đẩy trên máy bay và đi vào quỹ đạo không gian.

Đường MạtChược 2PG

Các phi hành gia cấp cao của NASA Butch Wilmore và Suni Williams đã đưa tàu "Starliner" lên Trạm vũ trụ quốc tế.

Starliner dự kiến ​​sẽ đến trạm vũ trụ sau khoảng 24 giờ bay và cập bến trạm nghiên cứu quỹ đạo cách Trái đất khoảng 250 dặm.

"Sunny và tôi, trên đường đến bệ phóng, chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cờ Mỹ và rất nhiều bạn đang vẫy cờ của chúng tôi," Wilmore nói chưa đầy sáu phút trước khi tên lửa được phóng. chúng tôi đến bệ phóng, chúng tôi nhìn lên và tất nhiên có một lá cờ Mỹ ở một bên của căn phòng màu trắng và một bên của tên lửa. Chúng tôi biết rằng điều đó thể hiện sự đoàn kết, kiên cường và cam kết vì lợi ích chung. Những nỗ lực thống nhất" (Báo cáo trước: Boeing Starliner đã trở lại Trái đất thành công sau khi hoàn thành nhiệm vụ thử nghiệm quan trọng)

Sáng thứ Tư (ngày 5 tháng 6), chiếc “Starliner” của Boeing đã phóng thành công hai phi hành gia NASA lên vũ trụ từ Cape Canaveral, Florida. Đây là chuyến bay có người lái đầu tiên của Boeing, đánh dấu cột mốc quan trọng sau 10 năm. (Hình ảnh Joe Raedle/Getty) Những thành tựu quan trọng cho tương lai của chuyến bay vào vũ trụ

Ted Colbert, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Boeing Defense, Space and Security, cho biết trong một thông cáo báo chí: "Chuyến bay thử nghiệm có người lái này đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên khám phá không gian mới. Chúng ta sẽ thấy các phi hành gia Wilmore và Williams đưa chiếc Boeing Starliner qua những bước đi của nó trên đường đến Trạm vũ trụ quốc tế."

Đường MạtChược 2PG

"Đây là một khởi đầu tốt. Chúng tôi mong đợi các phi hành gia sẽ đến trạm vũ trụ một cách an toàn và họ sẽ trở về nhà." Ông nói.

Quản trị viên NASA Bill Nelson bày tỏ lời chúc mừng về sứ mệnh thông qua X.

"Starliner cất cánh! Xin chúc mừng @NASA, @BoeingSpace và @ulalaunch. Vụ phóng hôm nay là một thành tựu mang tính bước ngoặt cho tương lai của ngành du hành vũ trụ. Butch và Suny - chúc các bạn có chuyến du hành an toàn giữa các vì sao. Hẹn gặp lại các bạn về nhà." đã viết.

Elon Musk, Giám đốc điều hành và người sáng lập SpaceX, đối thủ cạnh tranh của Boeing, cũng bày tỏ lời chúc mừng X: “Xin chúc mừng buổi ra mắt thành công!”

Sau đó, Musk đưa ra tin tức về tên lửa mặt trăng khổng lồ Starship sắp ra mắt của SpaceX, dự kiến ​​sẽ phóng vào thứ Năm từ Starbase của công ty ở Boca Chica, Texas.

Các phi hành gia cấp cao của NASA Butch Wilmore và Suni Williams đã đưa tàu "Starliner" lên Trạm vũ trụ quốc tế. (Hình ảnh Joe Raedle/Getty) Một chương mới trong chương trình bay vào vũ trụ thương mại có con người của NASA

Sứ mệnh này được gọi là "thử nghiệm chuyến bay có người lái". Đây là một tàu vũ trụ do Boeing phát triển có thể so sánh với tàu vũ trụ SpaceX Crew Dragon. Đây cũng là sự mở rộng việc sử dụng phi hành gia của Hoa Kỳ theo chương trình có người lái thương mại của NASA. Một loạt các lựa chọn để vận chuyển đến trạm vũ trụ. Các chương trình của NASA được thiết kế để thúc đẩy sự hợp tác với các đối tác công nghiệp tư nhân.

Kể từ năm 2020, tàu vũ trụ Dragon là tàu vũ trụ duy nhất của NASA đưa các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế lên quỹ đạo từ đất Mỹ.

Quản trị viên NASA Nielsen đã chỉ ra trong một cuộc họp báo vào tháng 5 rằng chuyến bay này là chuyến bay đầu tiên thứ sáu của tàu vũ trụ có người lái trong lịch sử Hoa Kỳ.

Cờ Mỹ và các phóng viên truyền thông tại địa điểm phóng. (Gregg Newton/AFP qua Getty Images)

"Nó bắt đầu với Mercury, sau đó là Gemini, sau đó là Apollo, tàu con thoi, sau đó là tàu vũ trụ Dragon (của SpaceX) - và bây giờ là Starliner."

Mặc dù Starliner được thiết kế để bay tự động nhưng phi hành đoàn có thể điều khiển tàu vũ trụ nếu cần thiết. Chuyến bay thử nghiệm yêu cầu Wilmore và Williams phải thực hành lái phương tiện bằng tay trên đường đến trạm vũ trụ, nơi nó sẽ cập bến ít nhất tám ngày trước khi quay trở lại Trái đất.

马斯克还称,访客在抵达他的公司时必须交出苹果手机,并将设备存放在法拉第笼中。马斯克旗下公司包括电动车大厂特斯拉(Tesla)、太空探索科技公司(SpaceX)及社群媒体X等。

人们对这种世界的化学成分知之甚少。这样的世界可能与地球相似或迥然不同。藉由研究恒星四周能形成行星的原行星盘(protoplanetary disk),天文学家希望更好地了解行星形成的过程与形成后的行星之成分。

该杂志表示,并非所有2024年款车辆的碰撞测试都已完成,因此目前评选仅包含具有足够数据来评分的车型。上榜车辆都配有后视摄像头、电子稳定控制系统(亦称车身动态稳定系统)和安全气囊,这是美国联邦法律先前规定的。

当人们吃了这些动植物后,身体会累积部分物质。许多研究表明,这些塑胶微粒会对人的身体产生负面影响,包括消化系统、呼吸系统、内分泌系统、生殖系统和免疫系统,同时干扰人体的荷尔蒙的产生、释放、传输和代谢等。另外,一些研究还发现,塑胶微粒会吸引细菌和病原体,而这些有害的病原体可能被动物和人类摄入。

NASA tuyên bố rằng Wilmore và Williams sẽ ở lại Trạm vũ trụ quốc tế trong khoảng một tuần để thử nghiệm Starliner và các hệ thống phụ của nó, sau đó NASA sẽ hoàn tất chứng nhận cuối cùng về hệ thống giao thông để phục vụ như một chuyến bay vào vũ trụ có người lái thương mại của NASA. một phần của chương trình thực hiện các nhiệm vụ quay vòng tới phòng thí nghiệm không gian quay quanh.

Wilmore và Williams sẽ quay trở lại Trái đất trong một con tàu vũ trụ và sử dụng dù và túi khí để hỗ trợ hạ cánh xuống sa mạc phía tây nam Hoa Kỳ. Đây là lần đầu tiên phương pháp hạ cánh này được sử dụng trong sứ mệnh có người lái của NASA.

Người phụ trách biên tập: Li Huanyu#

Vụ phóng tên lửa thất bại của Trung Quốc mang lại cơ hội kinh doanh cho Musk ở Indonesia Tại sao sự cố máy bay Boeing có thể sớm trở thành vấn đề của bạn SpaceX lập kỷ lục phóng sau khi đưa máy bay X-37B vào vũ trụ Tỷ phú người Anh hoàn thành chuyến du hành vũ trụ và trở về Trái đất trong video gây sốc
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền