tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > xã hội > Các công ty Đức đối mặt với tình trạng giá giảm và nhu cầu yếu ở Trung Quốc

Các công ty Đức đối mặt với tình trạng giá giảm và nhu cầu yếu ở Trung Quốc

thời gian:2024-05-27 18:42:45 Nhấp chuột:106 hạng hai

[Epoch Times, ngày 17 tháng 6 năm 2024] (phóng viên Li Su của Epoch Times đưa tin) Một báo cáo do Liên đoàn Phòng Thương mại Đức ở nước ngoài công bố hôm thứ Hai (17 tháng 6) đã chỉ ra rằng những khó khăn chính mà các công ty Đức ở Trung Quốc phải đối mặt giá đang giảm và nhu cầu yếu. Căng thẳng địa chính trị cũng là mối lo ngại đối với các công ty Đức. Báo cáo cho rằng việc EU tăng thuế đối với xe điện Trung Quốc là phản tác dụng.

Liên đoàn Phòng Thương mại Đức ở nước ngoài đã tiến hành khảo sát 186 công ty Đức từ ngày 21 đến ngày 29 tháng 5. 61% công ty cho biết "áp lực giá" là vấn đề lớn nhất mà các công ty Đức ở Trung Quốc phải đối mặt. Ngoài ra, nhu cầu yếu do kinh tế Trung Quốc suy thoái và căng thẳng địa chính trị cũng là vấn đề được các công ty Đức quan tâm nhất.

Các nhà sản xuất ô tô chiếm 21% số công ty được khảo sát. Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là quốc gia tiên tiến nhất về sản xuất xe điện.

Trong những năm gần đây, với sự hỗ trợ từ các khoản trợ cấp của chính phủ, hàng chục thương hiệu xe điện đã được thành lập tại Trung Quốc. Tuy nhiên, suy thoái kinh tế của Trung Quốc đã gây áp lực lên chi tiêu của người tiêu dùng, dẫn đến cuộc chiến về giá giữa các nhà sản xuất và làm tổn hại đến lợi nhuận. Các nhà sản xuất nước ngoài đã phải vật lộn để thích ứng với sự mở rộng nhanh chóng của đội xe điện Trung Quốc và hiện đang cạnh tranh với ô tô Trung Quốc ngay trên sân nhà của họ.

Clas Neumann, Chủ tịch Hội đồng quản trị khu vực Thượng Hải của Phòng Thương mại Đức tại Trung Quốc, cho biết: "Điều mà các công ty Đức ở Trung Quốc lo lắng nhất là áp lực về giá do cạnh tranh khốc liệt và nhu cầu yếu ở Trung Quốc mang lại và thế giới đã tăng cường áp lực này."

Theo một cuộc khảo sát do Liên đoàn Phòng Thương mại Đức ở nước ngoài thực hiện, gần một nửa số công ty được khảo sát tin rằng tình hình kinh tế sẽ không thay đổi và 16% tin rằng tình hình sẽ tồi tệ hơn. Khoảng một phần tư các công ty kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng trong năm nay. Chỉ hơn một nửa số công ty được khảo sát hy vọng sẽ tăng đầu tư vào Trung Quốc trong hai năm tới.

Ủy ban Châu Âu (Ủy ban Châu Âu) đã mở một cuộc điều tra vào năm ngoái, cáo buộc ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc hưởng lợi từ các khoản trợ cấp không công bằng và làm suy yếu khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất ô tô Châu Âu.

Liên minh Châu Âu sẽ áp dụng mức thuế bổ sung lên tới 38% đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck sẽ đến thăm Trung Quốc vào tuần tới để hội đàm về quan hệ kinh tế giữa hai nước. Người phát ngôn của ông chỉ ra rằng thuế quan của EU là vấn đề mà Bộ trưởng không thể tránh khỏi và phải thảo luận.

据路透社报导,巴西第一个稀土矿Serre Verde今年开始投入商业生产。分析师、矿业执行长和投资者表示,在西方政府激励措施的支持下,产量会增长,这些激励措施也正在加速全球稀土精炼和加工业的发展。

上周,《菲律宾星报》(The Philippine Star)报导了一些匿名中国社媒账户协调合作,分享了菲律宾北达沃省议员潘塔利翁‧阿尔瓦雷斯(Pantaleon Alvarez)去年11月份的一份声明,呼吁菲律宾棉兰老岛的南部岛屿应从菲律宾分离出去。

声明强调,这种合作是“实现区域安全与繁荣的核心举措,各国飞机和船只可以在国际法允许的任何地方飞行、航行和开展行动”。

乌克兰百国和平峰会,G7七国峰会新一波施压中俄;欧盟对中增加关税,欧中贸易大战硝烟漫起。

Thơ Săn CáWGThơ Săn CáWG

Biên tập viên: Gao Jing#

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền