tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Để đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ Trung Quốc và Nga, NATO đang thảo luận về kế hoạch "dự phòng" vũ khí hạt nhân

Để đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ Trung Quốc và Nga, NATO đang thảo luận về kế hoạch "dự phòng" vũ khí hạt nhân

thời gian:2024-06-05 06:37:55 Nhấp chuột:197 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 17 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Zhao Fenghua của Epoch Times) Jens Stoltenberg, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), gần đây đã tuyên bố rằng trước các mối đe dọa ngày càng tăng Từ Trung Quốc và Nga, NATO đang thảo luận về kế hoạch "sẵn sàng" vũ khí hạt nhân để lấy thêm vũ khí hạt nhân ra khỏi kho của họ và giữ chúng ở chế độ chờ.

Xóc ĐĩaV8

Vào Chủ nhật (16 tháng 6), Tổng thư ký NATO Stoltenberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ "Daily Telegraph" (The Telegraph) của Anh rằng các quốc gia thành viên NATO đang tiến hành tham vấn tại chỗ để sử dụng tính minh bạch trong kho vũ khí hạt nhân như một biện pháp răn đe.

"Tôi sẽ không nói chi tiết về hoạt động như bao nhiêu đầu đạn hạt nhân sẽ được đưa vào sử dụng và những đầu đạn nào sẽ được cất giữ, nhưng chúng tôi cần tham khảo ý kiến ​​về những vấn đề này. Đó là những gì chúng tôi đang làm", Stoltenberg nói. Giúp gửi đi một thông điệp trực tiếp rằng tất nhiên chúng ta là một liên minh hạt nhân.”

视频中显示,在文件签署仪式开始时,两名被Sky News称为中共大使馆官员的人站到成蕾前面,试图将成蕾完全遮挡住,不被现场镜头拍到,也不被阿尔巴尼斯和李强看到。

据以色列官员称,最近几个月,霍赫斯坦多次访问以色列和黎巴嫩,试图斡旋解决问题。这次他将会见以色列总理本雅明‧内塔尼亚胡(Benjamin Netanyahu)、国防部长约阿夫‧加兰特(Yoav Gallant)和总统伊萨克‧赫尔佐格(Isaac Herzog)。

中共商务部周一表示,决定自2024年6月17日起,对原产于欧盟的进口相关猪肉及猪副产品进行反倾销立案调查。调查应在一年内结束,但如果需要,可以延长六个月。

据路透社报导,巴西第一个稀土矿Serre Verde今年开始投入商业生产。分析师、矿业执行长和投资者表示,在西方政府激励措施的支持下,产量会增长,这些激励措施也正在加速全球稀土精炼和加工业的发展。

上周,《菲律宾星报》(The Philippine Star)报导了一些匿名中国社媒账户协调合作,分享了菲律宾北达沃省议员潘塔利翁‧阿尔瓦雷斯(Pantaleon Alvarez)去年11月份的一份声明,呼吁菲律宾棉兰老岛的南部岛屿应从菲律宾分离出去。

声明强调,这种合作是“实现区域安全与繁荣的核心举措,各国飞机和船只可以在国际法允许的任何地方飞行、航行和开展行动”。

Stoltenberg cho rằng tính minh bạch về hạt nhân phải trở thành nền tảng trong chiến lược hạt nhân của NATO nhằm chuẩn bị cho một thế giới nguy hiểm hơn.

Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã cam kết với NATO cung cấp khả năng răn đe hạt nhân, trong khi các đồng minh châu Âu khác chia sẻ trách nhiệm bằng cách tích trữ vũ khí trên lãnh thổ của họ và đầu tư vào hệ thống phóng.

Hiện tại, Vương quốc Anh ước tính có khoảng 40 vũ khí hạt nhân được triển khai trong tổng số 225 vũ khí hạt nhân, trong khi Mỹ có 1.700 vũ khí hạt nhân được triển khai trong tổng số 3.700 vũ khí hạt nhân.

Stoltenberg cảnh báo rằng ĐCSTQ đặc biệt đang đầu tư mạnh vào vũ khí và thiết bị hiện đại, bao gồm cả kho vũ khí hạt nhân, sớm nhất là vào năm 2030, kho vũ khí hạt nhân của ĐCSTQ sẽ tăng lên 1.000 đầu đạn.

Xóc ĐĩaV8

Stoltenberg nhấn mạnh: "Mục tiêu của NATO tất nhiên là một thế giới không có vũ khí hạt nhân, nhưng chừng nào vũ khí hạt nhân còn tồn tại thì chúng ta sẽ vẫn là liên minh hạt nhân. Bởi vì Nga, Trung Quốc và Triều Tiên có vũ khí hạt nhân. Nếu NATO không có vũ khí hạt nhân , đó sẽ là một thế giới nguy hiểm hơn."

Mười năm trước, khi Stoltenberg lần đầu tiên đảm nhận vai trò lãnh đạo NATO, các cuộc tập trận hạt nhân của NATO được tiến hành hoàn toàn bí mật. Giờ đây, ông công khai ca ngợi sự đóng góp của 32 đồng minh cho lực lượng răn đe, bao gồm cả khoản đầu tư gần đây của Hà Lan vào máy bay chiến đấu hai khả năng có thể mang vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 năm 2022, NATO đã đóng vai trò lớn hơn trong việc điều phối việc cung cấp vũ khí cho Kiev. Ông Stoltenberg cho biết khoảng 99% vũ khí hỗ trợ Ukraine là do các đồng minh NATO cung cấp.

Ông nói rằng vũ khí hạt nhân là "sự đảm bảo an ninh cuối cùng" của NATO và là phương tiện duy trì hòa bình.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần đe dọa rằng Moscow có thể sử dụng vũ khí hạt nhân trong những trường hợp cực đoan. Nga cũng đã triển khai đầu đạn hạt nhân gần biên giới châu Âu.

Tuần trước, hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy nước (G7) đã chỉ trích gay gắt ĐCSTQ và Nga trong một thông cáo chung, kêu gọi Bắc Kinh ngừng cung cấp công nghệ vũ khí cho Moscow và phản đối việc “quân sự hóa” của ĐCSTQ ở khu vực Thái Bình Dương.

Người biên tập phụ trách: Li Tianqi#

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền