tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ viết bài về 3 biện pháp chưa từng có để chống Đảng Cộng sản

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ viết bài về 3 biện pháp chưa từng có để chống Đảng Cộng sản

thời gian:2024-06-06 10:34:21 Nhấp chuột:78 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 18 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump, Robert O'Brien nói rằng nếu Trump (Trump) trở lại Nhà Trắng thành công thì nên cắt đứt quan hệ kinh tế với Trung Quốc, hãy cân nhắc triển khai toàn bộ Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (USMC) tới châu Á và tiếp tục thử nghiệm vũ khí hạt nhân bắn đạn thật để đối phó với các mối đe dọa từ Trung Quốc và Nga.

Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai (17 tháng 6) rằng O'Brien sắp đăng một bài báo trên tạp chí Ngoại giao nêu ra những đề xuất sâu rộng của ông đối với chính sách đối ngoại của Trump.

Người ngoài suy đoán rằng nếu Trump nhậm chức trở lại, O'Brien có thể sẽ lại đảm nhận một vị trí quan trọng trong chính quyền Trump, điều này cũng khiến phác thảo chính sách đối ngoại của ông trở nên đặc biệt bắt mắt.

Bloomberg tuyên bố rằng bài viết dài hơn 5.000 từ và có tiêu đề “Sự trở lại của hòa bình thông qua sức mạnh: Tạo lập trường hợp cho chính sách đối ngoại của Trump”. Bài báo này chỉ ra rằng mức thuế 60% do Trump đề xuất đối với Trung Quốc chỉ là bước đầu tiên. Tiếp theo, cần thực hiện các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với “bất kỳ công nghệ nào có thể hữu ích cho Trung Quốc (Đảng Cộng sản Trung Quốc)” và các biện pháp khác nên được thực hiện. . đo lường.

O'Brien viết: "Hoa Kỳ đã rơi vào vũng lầy của sự yếu đuối và thất bại và rất cần Trump khôi phục hòa bình bằng sức mạnh."

O'Brien luôn là người có quan điểm diều hâu với Trung Quốc và đã giúp định hình chính sách cứng rắn với Trung Quốc của Trump trong những năm cuối nhiệm kỳ của ông. Tuy nhiên, những đề xuất mà ông đưa ra trong bài báo đã vượt xa những gì ông ủng hộ vào thời điểm đó.

O'Brien đã viết trong bài báo: "Khi Trung Quốc (Đảng Cộng sản Trung Quốc) cố gắng làm suy yếu sức mạnh kinh tế và quân sự của Hoa Kỳ, Washington nên phản công."

"Trên thực tế, Washington nên tìm cách tách rời nền kinh tế Mỹ-Trung."

Vẫn chưa chắc chắn liệu Trump có chấp nhận những đề xuất chính sách về Trung Quốc do O'Brien đề xuất trong bài viết hay không, đặc biệt là một chính sách như vậy sẽ có tác động rất lớn đến Hoa Kỳ và thế giới.

Tuy nhiên, O'Brien gần đây cho biết ông vẫn duy trì "liên lạc thường xuyên" với Trump và trong những tháng gần đây, ông xuất hiện trên sân khấu công cộng thường xuyên hơn, gặp gỡ Thủ tướng Netanyahu ở Israel. Ông cũng chỉ trích Tổng thống Biden vì phản ứng không thỏa đáng của ông trước các cuộc tấn công vào quân đội Hoa Kỳ ở Trung Đông.

Christian Whiton, cố vấn Bộ Ngoại giao dưới thời Tổng thống George W. Bush và Trump, đã giúp O'Brien viết bài này. Whitten nói với Bloomberg rằng O'Brien đã đưa một bản sao của bài báo cho cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump, Susie Wiles, và Trump đã nhận được bài báo.

Trong bài viết, O'Brien cũng chủ trương rằng Hoa Kỳ nên giúp Indonesia, Philippines và Việt Nam mở rộng sức mạnh quân sự, tăng viện trợ quân sự cho Đài Loan, đồng thời tăng cường phòng thủ tên lửa và bảo vệ máy bay chiến đấu ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

G7对中国工业产能过剩问题上,誓言要对“不公平做法”采取行动,以“创造公平的竞争环境并弥补持续的损害”。

这位北约领导人说:“我现在只能透露,今年有二十多个成员国将把至少2%的GDP用于国防。”

中共海岸警卫队则称,周一当地时间早晨5:59,一艘菲律宾补给船“非法闯入”仁爱礁附近的水域,发生船只相撞事件“责任完全在菲方”。

Ông cũng kêu gọi điều chỉnh toàn diện sức mạnh của quân đội Hoa Kỳ, đề nghị triển khai toàn bộ 177.000 lính thủy đánh bộ đến khu vực Thái Bình Dương, "đặc biệt là để giải tỏa các nhiệm vụ của họ ở Trung Đông và Bắc Phi".

Ông cũng tin rằng Hoa Kỳ nên tăng cường kho vũ khí hạt nhân và tiếp tục các vụ thử hạt nhân dưới lòng đất. Ông tin rằng “nếu Trung Quốc và Nga tiếp tục từ chối tham gia vào các cuộc đàm phán kiểm soát vũ khí chân thành”, thì Hoa Kỳ nên tiếp tục sản xuất uranium-235 và plutonium-239.

Trump đã nói rằng ông hy vọng sẽ chấm dứt chiến tranh ở Ukraine trong vòng 24 giờ. O'Brien viết trong bài báo rằng Trump đã "nói rõ rằng ông ấy hy vọng giải quyết cuộc chiến thông qua đàm phán, chấm dứt giết chóc và duy trì an ninh của Ukraine."

Ông viết, cách tiếp cận của Trump "sẽ là tiếp tục cung cấp Viện trợ gây chết người do các nước châu Âu tài trợ cho Ukraine, đồng thời giữ các kênh ngoại giao mở với Nga và làm gián đoạn các hoạt động của Moscow với một mức độ khó đoán định".

O'Brien không đề cập đến việc rút khỏi NATO. Trên thực tế, ông cho biết Trump sẽ làm cho liên minh NATO mạnh mẽ hơn bằng cách yêu cầu các chính phủ châu Âu chi nhiều hơn cho quốc phòng.

O'Brien kêu gọi NATO luân chuyển lực lượng mặt đất và không quân tới Ba Lan để tăng cường khả năng của lực lượng này gần biên giới Nga, "để thể hiện rõ ràng và không thể nhầm lẫn rằng NATO sẽ bảo vệ tất cả các lãnh thổ của mình khỏi sự xâm lược của nước ngoài."

O'Brien cũng đặt câu hỏi về chính sách mua sắm của Lầu Năm Góc. Ông ủng hộ việc mua hàng từ các nhà cung cấp quốc phòng mới, nhanh nhẹn hơn mà theo ông là "có nền tảng công nghệ tiên tiến" và có thể loại bỏ các dự án đắt tiền và không cần thiết.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Bloomberg)

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền