tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Hualong Toutiao > Công nghệ mới: công nghệ sưởi điện nhiệt độ cao để xử lý đất bị ô nhiễm

Công nghệ mới: công nghệ sưởi điện nhiệt độ cao để xử lý đất bị ô nhiễm

thời gian:2024-05-18 18:59:01 Nhấp chuột:110 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 27 tháng 10 năm 2023] (Wu Ruichang, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times, tổng hợp và báo cáo) Các chất độc hại do công nghiệp sản xuất đã gây hại cho nguồn nước và đất, nhưng các phương tiện khoa học và công nghệ hiện tại vẫn chưa thể làm được để giải quyết vấn đề ô nhiễm đất. Gần đây, Đại học Rice và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Kỹ thuật Quân đội Hoa Kỳ (ERDC) đã cùng nhau khám phá một phương pháp mới sử dụng nhiệt điện nhiệt độ cao để sửa chữa đất và đạt được kết quả thử nghiệm tốt.

Hiện nay, nguồn gây ô nhiễm đất chính là các kim loại nặng như chì, asen, kẽm, coban, thủy ngân và niken, thuốc trừ sâu và hạt vi nhựa. Ngoài ô nhiễm do con người gây ra, động đất, lũ lụt hoặc các thảm họa thiên nhiên khác cũng có thể gây ô nhiễm đất và nước. Hầu hết các phương pháp được sử dụng để làm sạch đất trước đây đều tốn thời gian và tài chính, đồng thời có thể gây ô nhiễm thứ cấp. Do đó, nhu cầu cấp thiết là phải tìm ra các phương pháp mới để xử lý ô nhiễm đất.

Các nhà nghiên cứu sử dụng nhiệt điện nhiệt độ cao (HET) để làm sạch đất bị ô nhiễm bằng xung điện. Đầu tiên, họ trộn đất bị ô nhiễm với một hợp chất không độc hại, giàu carbon (than sinh học) để một dòng điện ngắn hạn có thể làm tăng nhiệt độ đất lên 1000°C đến 3000°C chỉ trong vài giây, tác động đến tình trạng ô nhiễm hữu cơ trong môi trường. đất. Hóa chất và kim loại nặng chuyển hóa các chất ô nhiễm hữu cơ thành khoáng chất than chì không độc hại, trong khi kim loại nặng độc hại biến thành hơi kim loại.

Phương pháp này khác với công nghệ giải hấp nhiệt truyền thống (nhiệt độ dưới 400°C). Phương pháp này có thể đưa năng lượng nhiệt vào đất một cách hiệu quả và quá trình này tiêu thụ ít năng lượng. Phương pháp này cũng giải quyết được vấn đề mà công nghệ giải hấp nhiệt trước đây. chỉ có thể được sử dụng để làm bay hơi các chất gây ô nhiễm dễ bay hơi hoặc bán bay hơi.

Các nhà nghiên cứu đã trộn một lượng nhỏ muối kim loại và than sinh học chứa thủy ngân (300 ppm), chì (1.000 ppm), niken (2.000 ppm), coban (10.000 ppm) và đồng (10.000 ppm) vào đất sạch. 4 lần sưởi ấm bằng điện ở nhiệt độ cao (HET). Kết quả là hàm lượng kim loại nặng trong đất nhanh chóng giảm xuống mức 0 ppm, đạt tiêu chuẩn sức khỏe con người.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng lựa chọn điện áp và dòng điện tối ưu cho phương pháp làm sạch đất HET là 100 vôn (V) và 100 ampe (A), có thể đạt được hiệu quả làm sạch kim loại nặng trong đất lên hơn 80%.

Các nhà khoa học đặt các ống thạch anh phía trên lớp đất chứa kim loại nặng để thu hồi những kim loại nặng bốc hơi do nhiệt độ cao, nhằm đạt được mục đích tái sử dụng và thu gom kim loại một cách hiệu quả. Cách tiếp cận này có hiệu quả ngăn chặn kim loại nặng thải ra môi trường một lần nữa.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ngay cả đất chứa các hợp chất thủy ngân (clorua thủy ngân, oxit thủy ngân, sunfat thủy ngân) cũng có thể được tinh chế trong hệ thống HET và tỷ lệ tinh chế của nó có thể đạt khoảng 90%.

微软表示,他们已确定发动攻击的黑客是“Midnight Blizzard”(午夜暴雪),这是俄罗斯政府资助的黑客。

“最近实施的出口政策,我们看到荷兰(政策)的实施,美国政策、日本政策,某种程度上为(中国半导体行业)在10到7纳米范围内设定了底线。”他说,“我们正在竞相向2奈米以下,然后是1.5奈米迈进,你知道我们看不到尽头。”

JAXA总裁山川浩(Hitoshi Kuninaka)说,他们将评估数据以得出更多结论。如果飞行器降落在距离目标100米以内,则任务将被视为“完全成功”。如果飞船能够进行科学观测,就取得了“额外成功”。他说,由于太阳能电池存在问题,这一目标似乎尚未实现。

Ngoài ra, không có giới hạn công suất khi sử dụng HET để làm sạch đất chứa kim loại nặng. Chỉ cần tăng số lượng xung điện để liên tục giảm nồng độ kim loại nặng trong đất và thời gian lọc của mỗi điện. xung chỉ có 1 giây.

Các nhà nghiên cứu cũng tiến hành thử nghiệm tinh chế một số chất độc hại hữu cơ gốc benzen và đạt được hiệu quả thanh lọc tốt như mong đợi. Hầu hết các chất độc hại hữu cơ đều biến thành than chì hoặc carbon ở nhiệt độ cao và chỉ còn lại lượng vòng benzen trong đất rất thấp và hàm lượng của các vòng benzen này không đủ để gây hại cho cơ thể con người.

Ngoài ra, các thí nghiệm cho thấy đất được sửa chữa bằng phương pháp này có độ phì đất tốt hơn. Loại đất này không chỉ giữ lại được các khoáng chất ban đầu mà còn phân hủy một số chất thành các thành phần nhỏ hơn, từ đó làm tăng tính thấm, tăng hiệu quả trao đổi và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt từ 20% đến 30%. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí khoa học “Nature” vào ngày 11 tháng 10 năm nay.

Đỏ và đen

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng phương pháp làm sạch đất HET có thể xử lý khoảng 1 tấn đất mỗi ngày trong tương lai và có thể làm sạch đất mà không cần di chuyển đất, giúp giảm chi phí vận chuyển một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, họ đề cập rằng hiệu quả thanh lọc cũng khác nhau tùy thuộc vào độ sâu và độ ẩm của đất cần được sửa chữa. Ngoài ra, một số vùng đất có hàm lượng nước cao cần được khử nước trước khi tiến hành làm sạch đất bằng HET.

Đỏ và đen

Nhà hóa học ERDC Mine Ucak-Astarlioglu nói với Phòng Tin tức Đại học Rice: “Các công nghệ xử lý đất trước đây thường chỉ nhắm tới một hoặc hai kim loại nặng cùng một lúc và hiệu quả xử lý không tốt. Phương pháp HET hiện tại không chỉ rất nhanh. và không cần nước mà còn có thể xử lý nhiều loại chất ô nhiễm trong đất. Nó cũng có thể thu hồi các kim loại quan trọng từ chất thải và loại bỏ kim loại nặng trong đất. Đây là một công nghệ rất hứa hẹn."

Nhà khoa học vật lý cấp cao của ERDC, Chris Griggs, cho biết đất bị ô nhiễm hiện nay cần được đào lên từ các khu vực đông dân cư và vận chuyển đến nơi khác hoặc xử lý tại chỗ để ngăn chặn sự lây lan liên tục của các chất ô nhiễm độc hại. Phương pháp này khả thi đối với các chất gây ô nhiễm cố định, nhưng vấn đề nảy sinh đối với những chất di chuyển và các chất gây ô nhiễm cuối cùng sẽ xâm nhập vào cơ thể động vật và thực vật. Vì vậy, công nghệ HET cực kỳ thuận lợi trong việc tái tạo đất và khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Ngoài ra, James Tour, giáo sư hóa học, khoa học vật liệu và công nghệ nano tại Đại học Rice, cho biết: “Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là trong quá trình điện giật đất, đất không bị hư hại và thực vật thích loại đất này hơn vì đất giải phóng khoáng chất trong chu kỳ nhiệt."

Biên tập viên: Lian Shuhua#

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền