tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Hualong Toutiao > Nhiều doanh nghiệp địa ốc nợ thuế đến tỷ lệ đồng

Nhiều doanh nghiệp địa ốc nợ thuế đến tỷ lệ đồng

thời gian:2024-05-31 22:11:40 Nhấp chuột:184 hạng hai

Thông tin nêu tại báo cáo Bộ Tài chính gửi Ủy ban Kinh tế Quốc hội về quản lý thị trường bất động sản và nhà ở xã hội 2015-2023.

Các căn hộ tái định cư nằm rải khắp các quận huyện, TP Thủ Đức. Một số khu vực có số lượng căn hộ để trống lớn, như khu tái định cư Bình Khánh (TP Thủ Đức) còn hơn 5.300 căn.

Hiện Luật Nhà ở 2023 đã khắc phục bất cập này theo hướng đổi phương thức tạo quỹ đất nhà xã hội. Theo đó, dự thảo nghị định về phát triển, quản lý nhà xã hội yêu cầu địa phương quyết định việc bố trí 20% diện tích xây nhà xã hội này khi chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà thương mại. Tiêu chí là dự án có quy mô từ 5 ha (tại đô thị đặc biệt và loại I) hoặc lớn hơn 10 ha (tại đô thị loại II, III) phải dành quỹ đất 20% này. Chủ đầu tư có thể thay thế quỹ đất trên bằng một quỹ đất khác ngoài phạm vi dự án nhưng trong cùng một quận với diện tích tương đương.

Việc này khiến người thuê có ít kỳ vọng hơn vào khả năng mua nhà. Báo cáo của Fed cho thấy số người lạc quan vào khả năng sở hữu nhà trong tương lai xuống thấp kỷ lục.

Phòng bếp diện tích 3 m2 được xếp vào dạng không gian nhỏ, thường gặp nhiều hạn chế trong bố trí nội thất. Để đảm bảo công năng, lấy sáng và thoát mùi tốt, cần lưu ý một số điểm sau:

Trong 8 năm, Bộ Tài chính chính đã tổ chức thanh tra 19 doanh nghiệp bất động sản và kiến ​​trúc xử lý tài chính chính khoảng 1.200 tỷ đồng Trong đó tài khoản ngân hàng

Nguyên nhân xử lý tài chính yếu do xác định chưa đúng tiền sử dụng, kỹ sư đất; kê khai thiếu các loại thuế VAT, t huế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân hay xác định sai thuế ưu đãi.

Một số doanh nghiệp thanh tra trong giai đoạn 2015-2023 bao gồm Tổng công ty Tư vấn phát triển nhà Hà Nội (Handico) với số tiền xử lý tài chính chính gần 733 tỷ đồng, tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) với 135 tỷ lệ, Công ty cổ phần Becamex Bình Dương với 84,7 tỷ lệ, Tổng công ty Tư vấn phát triển hạ tầng đô thị UDIC với 49,8 tỷ lệ...

Cá Tôm Cua

Bộ cho biết phần lớn các doanh nghiệp đã có ngân sách đầy đủ. Đến cuối năm 2023, còn một số doanh nghiệp vẫn nợ thuế bao gồm Handico nợ hơn 731 tỷ đồng, Tổng công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) Nợ 16,7 tỷ đồng. dẫn đến chậm quyết định.{2 1} nghiệp cho biết đây là tài khoản điều chỉnh giảm công trình dự án HUD END i về việc chuyển nhượng tài sản, quyền thuê đất, Đốt tiền sử dụng đất để thành phố giải quyết các vấn đề việc làm với khách hàng, báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai để xử lý tiền thuê đất Khu công nghiệp Biên Hòa 1.

Theo báo cáo, Bộ Tài chính chính xác biết số thu từ tiền sử dụng đất những năm gần đây trong khoảng 160.000 tỷ đồng mỗi năm, sử dụng trung bình khoảng 15% nguồn thu ngân sách. phí trước liên trong giai đoạn 2016-2021 đạt khoảng 32.800 tỷ đồng mỗi năm.

Số tiền thu thuế từ chuyển nhượng bít sản cũng liên tục tăng trong giai đoạn 2017-2022. , con số này lần đầu chào giảm trong 6 năm, đạt hơn 18.600 tỷ đồng.

Với lĩnh vực đầu tư bất động sản , Bộ cho hay hiện không có số liệu thống kê hằng năm về thu thuế giá trị gia tăng , tax thu nhập doanh nghiệp với hoạt động kinh doanh địa ốc.

Ngọc Diễm

  Trở lại Bất động sảnTrở lại Bất động sản Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; {hai mươi ba} -->
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền