tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Hualong Toutiao > Lo lắng về việc giảm giá trị nhà? Tỷ lệ người bán ở Mỹ hạ giá và yêu cầu bán hàng tăng lên

Lo lắng về việc giảm giá trị nhà? Tỷ lệ người bán ở Mỹ hạ giá và yêu cầu bán hàng tăng lên

thời gian:2024-05-12 06:19:40 Nhấp chuột:89 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 08 tháng 11 năm 2023] (Naveen Athrappully tường thuật trên tờ Epoch Times tiếng Anh/Zhang Zhi biên soạn) Khi lãi suất thế chấp đạt mức cao nhất trong 20 năm, tỷ lệ người bán nhà ở Hoa Kỳ giảm giá đã đạt mức cao nhất cao kỷ lục, với nhiều người trong số họ. Mọi người lo lắng rằng giá trị căn nhà có thể giảm trước khi họ có thể rút tiền.

Theo tuyên bố của công ty môi giới bất động sản Redfin vào ngày 3 tháng 11, gần 7% số nhà rao bán đã giảm giá trong 4 tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 10, đây là tỷ lệ cao nhất từng được ghi nhận. Công ty cho biết lãi suất thế chấp đã đạt “mức cao nhất trong 23 năm” và đang “ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngân sách của người mua”, buộc một số người bán phải “hạ giá chào bán để bù đắp cho mức lãi suất cao khi thanh toán hàng tháng”.

Trước khi người bán giảm giá, số lượng nhà mới rao bán đã tăng 0,3% so với cùng kỳ trong 4 tuần tính đến ngày 22 tháng 10, mức tăng đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2022.

Redfin suy đoán rằng sẽ có nhiều chủ nhà bán hơn vì nhiều người trong số họ chấp nhận rằng lãi suất có thể sẽ không sớm giảm đáng kể.

Ali Mafi, một đại lý của Redfin Premier ở San Francisco, cho biết trong một báo cáo ngày 26 tháng 10 từ Redfin: "Một số người hiện đang bán vì họ lo lắng rằng giá trị căn nhà của họ sẽ giảm, mặc dù đây chắc chắn không phải là kết luận cuối cùng kết luận ."

"Những người khác đang nhận thấy nhu cầu tăng lên và đang thử nghiệm tình hình. Lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho những chủ nhà đang bán nhà hiện nay là hãy thực tế: Mặc dù có thêm một vài người mua nhưng đây không phải là năm 2021. Hãy định giá nhà của bạn thật tốt nó bán rất nhanh,” Maffei nói.

Mặc dù người bán đang giảm giá nhưng giá bán nhà nói chung vẫn tăng 3% so với một năm trước. Đó là vì dữ liệu giá bán là một chỉ báo có độ trễ, chỉ phản ánh các giao dịch đã ký một hoặc hai tháng trước.

Do đó, Redfin dự kiến ​​tốc độ tăng giá bán sẽ chậm lại trong những tháng tới, như được thể hiện trong dữ liệu tháng 10.

Các nhà môi giới Redfin cho biết kỳ vọng cao của người bán không phù hợp với ngân sách thực tế của người mua.

Patrick Beringer, một đại lý của Redfin Premier ở Seattle, chỉ ra rằng một số người bán đang định giá quá cao “vì hàng xóm của họ đã bán căn nhà hai năm trước với giá cao hơn giá chào bán và họ sợ bỏ lỡ cơ hội (FOMO ).

"Trong khi lượng hàng tồn thấp đang thúc đẩy sự cạnh tranh và những ngôi nhà có giá tương đối phải chăng ở những khu dân cư bình dân vẫn được bán nhanh chóng, thì (chủ nhà) chỉ nhận được hai hoặc ba lời đề nghị, so với 20 lời đề nghị ở thời kỳ đỉnh cao của thị trường. Với lãi suất thế chấp dao động từ 7,5% đến 8,0%, người mua đơn giản là không có ngân sách như họ đã có hai năm trước hoặc thậm chí một năm trước,” Bellinger nói.

Lãi suất thế chấp cao và khả năng chi trả thấp

Số đơn đăng ký thế chấp đã giảm tuần thứ ba liên tiếp trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 10, theo tuyên bố ngày 1 tháng 11 từ Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp (MBA).

Joel Kan, phó chủ tịch MBA kiêm phó nhà kinh tế trưởng, đã chỉ ra rằng "thị trường mua nhà và tái cấp vốn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng." Số đơn xin thế chấp để mua nhà giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1995.

Công chúaánh sáng

Lãi suất trung bình của khoản thế chấp cố định kỳ hạn 30 năm là 7,76% trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 11, theo Freddie Mac. Hai năm trước, tỷ lệ này chỉ là 3,09%.

Nhà kinh tế trưởng Sam Khater của Freddie Mac cho biết trong một tuyên bố vào ngày 2 tháng 11: "Lãi suất thế chấp cố định 30 năm đã tạm dừng tăng trong vài tuần liên tiếp nhưng vẫn tiếp tục dao động ở mức Dưới 8%.”

"Cục Dự trữ Liên bang một lần nữa quyết định không tăng lãi suất, nhưng không loại trừ khả năng tăng lãi suất trước cuối năm. Cùng với sự bất ổn về địa chính trị, sự mơ hồ này trong chính sách tiền tệ có thể ảnh hưởng đến bối cảnh kinh tế tổng thể và có thể tiếp tục cản trở sự cải thiện của thị trường nhà đất,” Carter nói.

Tỷ lệ thế chấp cao và giá nhà cao đặt ra những thách thức đáng kể về khả năng chi trả cho những người mua nhà tiềm năng.

Công chúaánh sáng

Dữ liệu từ Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia cho thấy giá trung bình của một ngôi nhà dành cho một gia đình hiện có đã tăng từ 300.200 USD vào năm 2020 lên 413.500 USD vào tháng 8 năm nay. Trong thời gian này, lãi suất thế chấp đã tăng hơn gấp đôi từ 3,17% lên 7,15%.

Kết quả là số tiền thanh toán hàng tháng cho một căn nhà có giá trung bình đã tăng từ 1.035 USD lên 2.234 USD. Đồng thời, thu nhập cần thiết để đăng ký thế chấp đã tăng từ 49.680 USD lên 107.232 USD.

Chen Zhao, giám đốc nghiên cứu kinh tế tại Redfin, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với NerdWallet rằng mặc dù Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất với "tốc độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay", nền kinh tế Hoa Kỳ, đặc biệt là thị trường việc làm, vẫn "rất kiên cường". ."

Ông nói: "Kết quả là, các nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng nền kinh tế sẽ tránh được suy thoái và duy trì vững mạnh lâu hơn. Điều này có nghĩa là nền kinh tế có thể duy trì lãi suất thế chấp cao hơn trong thời gian dài hơn."

Ông nói rằng tình trạng bất ổn kinh tế hiện nay là "đặc biệt cao".

Ông nói: "Có lẽ dự đoán hợp lý nhất là lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức này trong ngắn hạn hoặc ít nhất là trong tương lai gần."

Melissa Cohn, phó chủ tịch khu vực và chủ ngân hàng thế chấp tại William Raveis Mortgage ở New York, tin rằng mặc dù lãi suất tăng, nhưng hầu hết những người có đủ khả năng mua nhà hiện nay đều tốt hơn nên tiếp tục mua để tránh rủi ro giá nhà tương lai tăng.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:{www.smt30.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.smt30.org
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền